Mô hình kinh tế Hoa Địa Lan Đà Lạt Chơi Tết Nở Sớm Ồ Ạt
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Hoa Địa Lan Đà Lạt Chơi Tết Nở Sớm Ồ Ạt

Ngày đăng 22/01/2015

Hoa Địa Lan Đà Lạt Chơi Tết Nở Sớm Ồ Ạt

Sản lượng địa lan Đà Lạt cung cấp cho thị trường Tết sắp tới sẽ sụt giảm mạnh khoảng 40-50% so với cùng kỳ năm trước.

Khoảng một tháng nữa, vụ hoa Tết Nguyên đán 2015 mới vào chính vụ, nhưng hiện hoa địa lan của nhiều nhà vườn tại thành phố Đà Lạt đã đồng loạt nở sớm.
Đó là lý do khiến sản lượng địa lan Đà Lạt cung cấp cho thị trường Tết sắp tới sẽ sụt giảm mạnh khoảng 40-50% so với cùng kỳ năm trước.
Nguyên nhân chính khiến địa lan Đà Lạt nở sớm là do thời tiết diễn biến bất thường, trời nắng nhiều, năm nay nhuận thêm một tháng.
Tại trang trại Langbiang Farm (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7), nhiều ngày qua, khoảng 50% diện tích địa lan đã nở dù nhà vườn dùng các biện pháp “hãm” hoa nở sớm.
Một số loại đã bung hoa, nhà vườn cắt cành bán ra thị trường với giá rẻ. Số còn lại tiếp tục được chăm sóc để chuẩn bị đợt hoa Tết sắp tới.
Tương tự, trang trại chuyên trồng địa lan Anh Quỳnh (đường Vạn Kiếp, phường 7) có khoảng 20.000 chậu địa lan các loại nhưng hiện, nhiều chậu đã nở hoa từ hơn một tháng qua khiến chủ vườn đứng ngồi không yên.
Một số đơn vị chuyên kinh doanh hoa tươi Đà Lạt như Công ty hoa Ngọc Ẩn, Công ty DILA… cũng cho biết hàng nghìn chậu địa lan đã nở sớm trước vụ Tết do ảnh hưởng của thời tiết bất thường.
Theo thống kê của Hiệp hội Hoa Đà Lạt, mỗi năm Đà Lạt cung cấp cho thị trường khoảng 400.000-500.000 cành địa lan các loại, tương đương với khoảng 80.000-100.000 chậu.
Tết Nguyên đán là dịp loại hoa cao cấp này tiêu thụ mạnh. Với tình trạng hoa nở sớm như hiện nay, nhiều khả năng sản lượng địa lan dịp Tết sẽ giảm so với Tết 2014.
Hiện, tại Đà Lạt, địa lan đã được rao bán với mức giá từ vài trăm nghìn đến hơn một triệu đồng mỗi cành. Trong đó, loại địa lan vàng FX750, vàng SJC đồng giá 1,1 triệu đồng/cành, cam lửa 900.000 đồng/cành.
Một số loại “bình dân” như tím hột, vàng ba râu, vàng mít… giá từ 350.000-600.000 đồng/cành.
Tuy nhiên, dự báo vào cao điểm vụ hoa Tết sắp tới, giá địa lan có thể tăng thêm so với hiện tại do khan hàng.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
14 Lĩnh Vực Cần Đầu Tư Vào Nông Nghiệp Quảng Trị 14 Lĩnh Vực Cần Đầu… Hạt É Trúng Đậm Hạt É Trúng Đậm