Mô hình kinh tế Hiệu Quả Từ Mô Hình Chăn Nuôi Gà Thịt Theo Hướng An Toàn Sinh Học
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Hiệu Quả Từ Mô Hình Chăn Nuôi Gà Thịt Theo Hướng An Toàn Sinh Học

Ngày đăng 12/08/2013

Hiệu Quả Từ Mô Hình Chăn Nuôi Gà Thịt Theo Hướng An Toàn Sinh Học

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trong chăn nuôi gia cầm của Long An nói riêng và cả nước nói chung đang diễn ra phức tạp. Đã có nhiều địa phương trong cả nước xuất hiện bệnh cúm gia cầm, tỉnh Long An cũng là một trong những đại phương có nguy cơ tái bùng phát dịch cúm gia cầm rất cao.

Từ thực tế nêu trên, để giúp người chăn nuôi nâng cao nhận thức trong việc vệ sinh, phòng bệnh trong chăn nuôi gia cầm nhằm hạn chế tối đa những thiệt do dịch bệnh gây ra, đầu tháng 4/2013, Trạm Khuyến nông Châu Thành triển khai thực hiện mô hình trình diễn “Vệ sinh phòng bệnh theo hướng an toàn sinh học trên gà thịt” thuộc chương trình Khuyến nông Quốc gia.

Mô hình được thực hiện tại hộ chị Nguyễn Thị Ngọc Dung, ấp Bình Trị 1, xã Phú Ngãi Trị, huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Đây là một trong những nơi xuất hiện bệnh cúm gia cầm, gây thiệt hại kinh tế không nhỏ cho các hộ chăn nuôi trong vùng. Mô hình trình diễn được Trung tâm Khuyến nông Quốc gia hỗ trợ 1.380.000 đồng bao gồm thuốc sát trùng, vôi, trang phục bảo hộ lao động, vắc - xin, thuốc kháng sinh, lưới rào; đồng thời, Trạm Khuyến nông Châu Thành trực tiếp hướng dẫn quy trình vệ sinh phòng bệnh gà thịt theo hướng an toàn sinh học, đặc biệt là sử dụng đệm lót sinh học - dùng chế phẩm Balasa No1 để xử lý chất thải.

Sau khoảng 4 tháng thực hiện, đầu tháng 8/2013 Trạm Khuyến nông Châu Thành tổ chức tổng kết đánh giá kết quả thực hiện mô hình. Chị Nguyễn Thị Ngọc Dung là người trực tiếp thực hiện mô hình cho biết: trước đây gia đình chị và các hộ chăn nuôi gà trong khu vực có thực hiện phòng bệnh cho gà bằng vắc – xin nhưng không đầy đủ theo quy trình, việc phun thuốc sát trùng chỉ thực hiện khi có thông tin dịch bệnh xuất hiện ở địa phương lận cận, chất thải trong chăn nuôi không có xử lý hoặc xử lý rất đơn giản không đảm bảo yêu cầu,…

Khi tham gia thực hiện mô hình, chị được Trạm khuyến nông huyện hướng dẫn thực hiện tiêm, chủng vắc –xin đúng lịch trình từ khi mua gà về nuôi đến xuất bán, gà nuôi nhốt, có hàng rào bao quanh khu vực nuôi, lối ra vào có hố sát trùng, thực hiện vệ sinh, sát trùng chuồng trại định kỳ và nhất là sử dụng chế phẩm sinh học Balasa No1 để xử lý chất thải trong chăn nuôi.

Kết quả là đàn gà phát triển tốt trong suốt thời gian nuôi, giảm tỷ lệ hao hụt, chuồng nuôi giảm mùi hôi, giảm công lao động dọn chuồng, gà ít bệnh E.coli, CRD hơn nên chị đã được giảm chi phí tiền thuốc thú y; cụ thể là với cách nuôi trước đây thì chi phí thuốc thú y là 9.000 đồng/con/đợt, sau thực hiện mô hình này thì chi phí thuốc thú y trung bình khoảng 6.000 đồng/con/đợt. Chị cho biết thêm, hiện nay giá thu mua gà của thương lái thấp nên hầu hết các hộ nuôi gà lân cận đều không có lãi, thâm chí là lỗ, nhưng đợt gà thịt của chị lần này sau khi xuất bán, trừ các khoảng chi phí thì ước tính chị vẫn có lãi.

Mô hình nuôi gà thịt áp dụng biện pháp an toàn được bà con chăn nuôi đánh giá có hiệu quả cao về kinh tế và cả về quản lý dịch bệnh, xử lý chất thải, hạn chế ô nhiễm môi trường. Do đó, mô hình này phù hợp để quãng bá, nhân rộng nhằm phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn và bền vững.


Rao vặt

Điện thoại của bạn
Hôm nay. 30/05/2020 3:20 PM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Thiết bị tưới nhỏ giọt,thiết bi tưới nhỏ giọt tại hà nội, hệ thống tưới nhỏ giọt tại hà nội
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Hôm nay. 30/05/2020 9:26 AM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Hệ thống tưới nhỏ giọt tây ban nha, đầu tưới nhỏ giọt bù áp, dây tưới nhỏ giọt bù áp
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
27/05/2020 8:09 AM
Giá [[ 16000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Mỡ cá tra liên hệ Mr Kiên 0399259507
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (4)
24/08/2019 1:46 PM
Giá [[ 9999 | number]]
QL80, An Thạnh, Bình Thành, Lấp Vò, Đồng Tháp
Dầu basa cá tra tinh luyện 0918717952 Mr.Thịnh nguyenthinh8686.blogspot.com
Thích (3) Liên hệ (0) Làm mới (163)
Điện thoại của bạn
29/05/2020 1:52 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
màng nhà kính chống tia UV, màng nhà kính 5 lớp Politiv Israel
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
29/05/2020 11:19 AM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Thanh nẹp C, thanh nẹp zíc zắc, bán nẹp nhà lưới, báo giá nẹp nhà lưới, máng nẹp zigzag
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Nuôi Gà Trên Chất Đệm Sinh Học Hiệu Quả Đã Được Khẳng Định Nuôi Gà Trên Chất Đệm Sinh Học Hiệu… Triển Vọng Nghề Chăn Nuôi Gà Bán Công Nghiệp Thả Vườn Đồi Triển Vọng Nghề Chăn Nuôi Gà Bán Công…