Mô hình kinh tế Hiệu Quả Của Mô Hình Câu Lạc Bộ Giống Cây Trồng Xã Bình Thạnh (Đồng Tháp)
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Hiệu Quả Của Mô Hình Câu Lạc Bộ Giống Cây Trồng Xã Bình Thạnh (Đồng Tháp)

Ngày đăng 16/10/2014

Hiệu Quả Của Mô Hình Câu Lạc Bộ Giống Cây Trồng Xã Bình Thạnh (Đồng Tháp)

Dù mới được thành lập và đi vào hoạt động được gần 2 năm nhưng mô hình Câu lạc bộ (CLB) giống cây trồng tại xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã mang lại hiệu quả thiết thực trong việc hỗ trợ giống, kinh nghiệm sản xuất cho nông dân trong xã. CLB cũng góp phần phát triển kinh tế và nâng cao đời sống hội viên nông dân trên địa bàn.

Ông Nguyễn Ngọc Khuê là một trong những thành viên của mô hình CLB giống cây trồng xã Bình Thạnh. Nhà ít đất sản xuất lại thiếu vốn và kinh nghiệm làm vườn nhưng nhờ tham gia mô hình năm 2012, ông được CLB hỗ trợ giống ổi đem về trồng. Đến nay, sau hơn 1 năm thu hoạch, đời sống kinh tế của gia đình ông khấm khá hơn.

Ông Khuê chia sẻ: “Trước đây chỉ sản xuất theo kinh nghiệm, chưa áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào cây trồng, năng suất đạt được không cao. Nhờ tham gia CLB ngoài được hỗ trợ giống cây tốt, tôi được học thêm kinh nghiệm về cách sửa tàn, làm bông, chăm sóc, bón phân...”.

Từ 7 thành viên sáng lập với số vốn huy động gần 50 triệu đồng, đến nay, sau hơn 2 năm hoạt động, số lượng thành viên của CLB đã tăng lên 64 người, rải đều ở 7 ấp trong xã, với tổng vốn huy động hàng trăm triệu đồng. Hiện tại, CLB đã tích lũy được vốn hoạt động mà không cần vốn góp của thành viên như trước đây. Ước tính mỗi năm CLB cung cấp gần 36.000 giống cây ăn trái các loại và hơn 40 tấn phân hữu cơ vi sinh đến tay hội viên.

CLB giống cây trồng ra đời đáp ứng nhu cầu cây giống chất lượng của bà con nông dân. CLB cũng làm nhiệm vụ cung ứng phân vi sinh, hữu cơ cho bà con nhà vườn với giá cả và chất lượng tốt nhất, nhằm cải tạo đất và tăng năng suất, an toàn cho cây trồng.

Anh Phạm Minh Cường, một trong những nông dân tham gia mô hình từ khi mới thành lập cho biết: “Khi tham gia mô hình, tôi đã dần dần thay thế phân hóa học cho vườn chanh gần 1ha của mình. Hiệu quả dễ thấy nhất là vườn chanh cho năng suất và chất lượng ổn định hơn, những bệnh thường gặp trên cây có múi ở chanh cũng giảm đáng kể hơn so với khi chưa tham gia CLB”.

Bước đầu thành lập, CLB gặp không ít khó khăn. Thiếu vốn, cộng thêm công tác tuyên truyền vận động thay đổi tập quán của người dân gặp không ít trở ngại do bà con chưa mạnh dạn thay đổi sang phương pháp mới. Tuy nhiên, thông qua các Chi hội Nông dân tại 7 ấp, Hội Nông dân xã Bình Thạnh đã thành lập 8 Chi hội Nông dân gắn với loại cây trồng như: Chi hội hoa kiểng, chi hội làm vườn...

Từ đó, thông qua các buổi họp lệ, Hội Nông dân lồng ghép tuyên truyền đến từng hội viên để cho hội viên nắm và dần dần tham gia vào mô hình. CLB giống cây trồng và phân bón là mô hình đầu tiên trong tỉnh làm nhiệm vụ tập hợp nông dân và gắn lợi ích của nông dân với hoạt động Hội. Qua đó giúp nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nông dân theo tinh thần của Đề án tái cơ cấu Nông nghiệp mà tỉnh đang triển khai.


Rao vặt

Điện thoại của bạn
17/02/2020 4:18 PM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng nhà kính Politiv,nhà màng nông nghiệp, nhà màng Politiv Israel, chi phí làm nhà màng,báo giá
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
17/02/2020 2:31 PM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng nhà kính Politiv, nhà kính phơi nông sản, nhà kính phơi cà phê, nhà kính phơi gạch,nhà kính
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
29/11/2019 4:04 PM
Giá [[ 15000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Dầu OLein, Stearin Dùng cho chăn nuôi, công nghiệp
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (5)
Điện thoại của bạn
Tưới nhỏ giọt hà nội, đầu tưới nhỏ giọt,thiết bị tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới nhỏ giọt, đầu tưới
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
24/08/2019 1:46 PM
Giá [[ 9999 | number]]
QL80, An Thạnh, Bình Thành, Lấp Vò, Đồng Tháp
Dầu basa cá tra tinh luyện 0918717952 Mr.Thịnh nguyenthinh8686.blogspot.com
Thích (3) Liên hệ (0) Làm mới (93)
Điện thoại của bạn
Lưới chắn côn trùng Politiv Israel chất lượng, lưới chắn côn trùng tại hà nội, lưới chắn côn trùng
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Hàng Trăm Tấn Cà Chua Bị Đổ Bỏ Do Thiếu Nơi Tiêu Thụ Hàng Trăm Tấn Cà Chua Bị Đổ Bỏ… Quảng Ninh Hướng Đi Mới Trong Cải Tạo Vườn Cây Kém Hiệu Quả Quảng Ninh Hướng Đi Mới Trong Cải Tạo…