Tin thủy sản Hiệu quả bước đầu của mô hình nuôi cá diêu hồng trong lồng
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Điều khiển động cơ Tima được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty 2Lúa. Dựa trên công nghệ Wi-Fi và Lora truyền tín hiệu không dây điều khiển từ xa.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Hiệu quả bước đầu của mô hình nuôi cá diêu hồng trong lồng

Tác giả Việt Hà, ngày đăng 19/06/2019

Hiệu quả bước đầu của mô hình nuôi cá diêu hồng trong lồng

Tham gia mô hình các hộ được hỗ trợ toàn bộ con giống đảm bảo chất lượng theo quy định và 50% thức ăn hỗn hợp...

Cá diêu hồng nuôi lồng phát triển tốt

Được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, năm 2017 Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Dịch vụ huyện Bảo Yên triển khai mô hình nuôi cá diêu hồng trong lồng, với quy mô 200m3 /4 hộ tại 2 xã Thượng Hà và Xuân Thượng, huyện Bảo Yên.

Tham gia mô hình các hộ được hỗ trợ toàn bộ con giống đảm bảo chất lượng theo quy định và 50% thức ăn hỗn hợp có tỷ lệ đạm 28%. Trên cơ sở nội dung phê duyệt, Trung tâm Khuyến nông Lào Cai đã phối hợp với chính quyền cơ sở và các cơ quan liên quan thực hiện khảo sát, đánh giá và chọn điểm, chọn hộ tham gia mô hình đảm bảo trình tự, dân chủ.

Các hộ tham gia được tập huấn hướng dẫn kỹ thuật như: Tu sửa hoặc làm lồng mới theo quy cách phù hợp; vệ sinh khử trùng lồng và khu vực nuôi; xác định vị trí đặt lồng...; chăm sóc nuôi dưỡng cá trong lồng bè; cách phối trộn thức ăn từ nguyên liệu tại chỗ; biện pháp phòng trừ dịch bệnh gây hại cho cá; ghi chép nhật ký “Sổ theo dõi mô hình” làm căn cứ hạch toán, truy xuất nếu có... Ngoài ra cán bộ khuyến nông thường xuyên bám sát cơ sở để theo dõi, hướng dẫn các hộ chăm sóc nuôi dưỡng đàn cá.

Mặc dù còn nhiều khó khăn như thời tiết mưa nhiều và kéo dài làm cho nguồn nước thường xuyên bị đục, khó khăn cho cá khi ăn và hô hấp; phần lớn các hộ tham gia mô hình là đồng bào dân tộc thiểu số; giống cá diêu hồng được nuôi lần đầu tiên trên địa bàn...; tuy nhiên sau gần 2 tháng nuôi, bằng nhiều biện pháp đồng bộ của các cơ quan chuyên môn, đàn cá có tỷ lệ sống trên 67%, trọng lượng bình quân đạt trên 400 gr/con, đạt 67% so kế hoạch sau 6 tháng nuôi.

Các hộ đã khá thành thạo quy trình kỹ thuật nuôi cá lồng và phối trộn thức ăn cho cá để giảm giá thành sản phẩm... Bước đầu, mô hình đã góp phần quan trọng về chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và phổ biến, nâng cao nhận thức của nông dân trong vùng về phát triển nghề nuôi cá diêu hồng trong lồng, làm cơ sở nhân rộng ra những địa bàn tương đồng để khai thác mặt nước sẵn có nhằm nâng cao thu nhập và hỗ trợ xây dựng nông thôn mới bền vững.


Rao vặt

0949002045
09/08/2022 10:24 AM
Giá [[ 0 | number]]
Hóc Môn, Tp.HCM
LITHONUTRI - Bổ sung khoáng chất cần thiết cho tôm cá
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (2)
Hôm nay. 01/06/2023 8:34 AM
Giá [[ 1 | number]]
Tp.Hồ Chí Minh
Povidone iodine, Ấn độ sát khuẩn nước ao nuôi thủy sản
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Hôm nay. 01/06/2023 8:28 AM
Giá [[ 1 | number]]
Tp.Hồ Chí Minh
Sorbitol lỏng của Thái cho ao nuôi tôm cá
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Hôm nay. 01/06/2023 8:24 AM
Giá [[ 1 | number]]
Tp.Hồ Chí Minh
Sorbitol bột của Indonesia giải độc gan cho tôm cá
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Hôm nay. 01/06/2023 8:20 AM
Giá [[ 1 | number]]
Tp.Hồ Chí Minh
Oxi già sát khuẩn và cung cấp oxi cho ao nuôi tôm
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0949002045
07/02/2023 11:24 AM
Giá [[ 0 | number]]
Hóc Môn, Tp.HCM
Chloramin B
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (1)
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Quạt nuôi tôm của Nhà sản xuất HUNG STAR cung cấp oxy vào môi trường nước cao hơn so với các loại quạt nuôi tôm khác trên thị trường.
Bệnh trên cá - Xuất huyết ở cá Bệnh trên cá - Xuất huyết ở cá Bệnh trên cá - Rận cá Bệnh trên cá - Rận cá