Mô hình kinh tế Giá Heo Hơi Giảm Mạnh, Nhà Nông Lỗ Nặng
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Giá Heo Hơi Giảm Mạnh, Nhà Nông Lỗ Nặng

Ngày đăng 23/05/2012

Giá Heo Hơi Giảm Mạnh, Nhà Nông Lỗ Nặng
Vụ việc sử dụng chất tạo nạc đã lắng xuống nhưng thị trường thịt heo và người chăn nuôi vẫn đang tiếp tục chịu tác động.

Cuối tuần qua, nhiều hộ chăn nuôi tại Đồng Nai, TP. HCM và khu vực ĐBSCL cho biết, giá heo hơi hiện chỉ còn xấp xỉ 40.000 đồng/kg. Không chỉ heo hơi giảm giá, nhiều chủ trại heo giống cũng “than ngắn thở dài” khi cả tháng trở lại đây, họ không bán heo con ra được mặc dù giá đã liên tục giảm sâu.

Ông Bùi Đức Lợi - một hộ chăn nuôi tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai cho biết, thời điểm thông tin “chất tạo nạc” còn “nóng”, giá heo giảm xuống 42.000 đồng/kg trong khi giá thành đến 48.000 đồng/kg, người chăn nuôi đã phải chịu lỗ gần 1 triệu đồng/con heo.

Hiện tại, khi những thông tin về chất cấm đã lắng xuống, người chăn nuôi đã có ý thức hơn trong sản xuất và cam kết không sử dụng chất cấm nữa, giá heo hơi vẫn tiếp tục giảm mạnh.

“Hiện giá heo chỉ còn xấp xỉ 40.000 đồng/kg, nhiều hộ có số lượng heo ít chỉ bán được với giá 36.000 – 37.000 đồng/kg, như vậy họ phải chịu lỗ gần 12.000 đồng/kg” - ông Lợi thông tin.

Gia đình ông Lợi có 120 heo nái, tổng đàn heo lên đến 2.500 con, mỗi năm cho xuất chuồng hơn 1.000 heo thịt. Thời điểm này, ông Lợi có đàn heo tới kỳ xuất chuồng nhưng ông chưa thể bán được vì lý do giá quá thấp, nếu bán sẽ lỗ nặng.

Cũng trong tình trạng tương tự, tại Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ…, các hộ nông dân cho biết, giá heo hơi loại 1 ở mức 39.000 – 40.000 đồng, còn heo loại 2 theo đánh giá của các thương lái (mã xấu, da dày) chỉ được trả giá từ 36.000 – 38.000 đồng/kg.

Tại Tiền Giang, không những giá heo thịt vẫn chưa được phục hồi mà heo con cũng trong tình trạng “ế ẩm”. Cụ thể, heo con cỡ 20 kg/con được rao bán với giá 50.000/kg, giảm từ 35.000 – 40.000 đồng/kg so với thời điểm sau Tết Nguyên đán. Heo sữa loại 11 – 13 kg cũng giảm từ 300.000 – 350.000 đồng/con, chỉ còn 700.000 – 750.000 đồng/con. Dù giá đã giảm rất sâu nhưng theo các chủ trại, việc tiêu thụ heo giống thời gian qua cũng gặp nhiều khó khăn.

“Những hộ nào có đầu tư heo nái, sẵn heo con trong chuồng thì mới thả nuôi lại. Còn những hộ phải mua heo giống bên ngoài đều ngại tái đàn hoặc giảm lượng heo thả nuôi mới” - chủ một trại heo giống tại huyện Cai Lậy (Tiền Giang) phân tích.

Lý giải tình trạng này, ông Nguyễn Trí Công - Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho rằng, do tâm lý người dân vẫn còn bị “sốc” sau vụ “chất tạo nạc”. “Chỉ có 3% các mẫu thịt khi kiểm tra phát hiện có chất tạo nạc, thế nhưng cả trăm ngàn hộ chăn nuôi chân chính phải chịu hậu quả”.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Ao Nuôi Cá Tra Cũng Ế Nặng Ao Nuôi Cá Tra Cũng… 8 Tỉnh Có Dịch Lợn Tai Xanh 8 Tỉnh Có Dịch Lợn…