Nuôi gà Gà tre Tân Châu
Lưu bài viết Bài viết đã lưu
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Gà tre Tân Châu

Tác giả Vân Anh, ngày đăng 13/08/2018,
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Gà tre Tân Châu

Vài năm trở lại đây, gà tre Tân Châu xuất xứ từ An Giang, Long Xuyên, Cần Thơ đã trở nên nổi tiếng và chiếm được tình cảm của nhiều người.

Ðặc điểm

Gà tre Tân Châu được lai tạo từ gà rừng Tân Châu với giống gà tre Nhật Bản (Japaness Bantam) - vốn là giống gà kiểng xưa, được vua chúa, quý tộc của Nhật ưa thích, theo chân các thương nhân người Nhật đến Việt Nam. Các nghệ nhân Tân Châu đã lai tạo và thuần dưỡng qua nhiều đời để hình thành nên giống gà tre Tân Châu tuyệt đẹp hiện nay.

Ðể phục vụ cho thú chơi này, người chơi phải bỏ ra nhiều công sức, từ việc lai tạo giống, vệ sinh chuồng trại đến việc cho gà ăn. Một chủ trang trại chia sẻ, ngoài rau, cám, thóc... người nuôi hay cho gà ăn thêm các loại vitamin, chất đạm như sâu, dế, thịt bò, cá, rau, cỏ, cà chua… Về chuồng trại phải đủ ánh sáng, đảm bảo việc tắm nắng, tắm cát thường xuyên để gà có bộ lông luôn óng mượt, rực rỡ.

Gà Tân Châu chân ngắn, lông mượt, màu sắc như một vũ công đầy kiêu sa. Trọng lượng của mỗi con trống khoảng 800 g - 1,2 kg, con mái 700 - 800 g/con. Gà chọn làm cảnh thường là con trống bởi hình dáng oai vệ. Ðặc điểm nổi bật nhất của gà Tân Châu là bộ lông mịn màng, bóng, che kín toàn thân.

Theo chia sẻ của các người chơi gà, gà Tân Châu có sức đề kháng tốt hơn so với các dòng ngoại nhập. Ðể được đi thi, người chơi cũng lựa chọn những con gà có tiêu chuẩn cao nhất. Theo đó, chúng phải đáp ứng các chỉ tiêu về màu sắc, đặc biệt bộ lông đuôi của gà Tân Châu phải có mã dài, bờm dài và dầy, nhưng vừa đủ để con gà thướt tha mà vẫn oai vệ.

Hiện nay, gà tre Tân Châu được phân thành 4 nhóm: Gà thượng đẳng: Là nhóm gà chuẩn dùng để thi đấu, có giá lên đến hàng chục triệu; Gà hạng trung: Là nhóm có hình dáng đẹp, bộ lông bắt mắt, mức giá khoảng vài triệu, thường được nuôi để làm cảnh; Gà bình dân: Là nhóm gà Tân Châu thuần chủng, chỉ đơn giản phục vụ cho nhu cầu ngắm nhìn và nghe tiếng gáy, chỉ tầm vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng/cặp; Gà tre Tân Châu lai để nuôi lấy thịt và trứng.

Thú chơi gà cảnh

Khoảng đầu năm 2011 trở lại đây, phong trào nuôi gà tre cảnh Tân Châu lại dấy lên ở khu vực miền Tây, nhưng người chơi gà không chỉ nuôi làm kiểng mà còn nuôi để tham gia các cuộc thi gà. Bởi, gà tre cảnh Tân Châu dáng cao ráo hơn, rất nhanh nhẹn, bay nhảy như chim, hung dữ và rất lỳ đòn. Chính vì thế, một chú gà tre trống thuần chủng Tân Châu đạt quy chuẩn có giá tới 4 - 5 triệu đồng. Nếu gà vừa đẹp theo phong cách nuôi làm kiểng, vừa hùng dũng, đá thắng vài độ để nuôi luôn làm gà đá thì có con giá cao ngất ngưởng đến 10 triệu đồng hoặc hơn thế nữa.

Nhiều hội thi sắc đẹp về giống gà tre Tân Châu được khắp các tỉnh, thành trong cả nước tổ chức thường xuyên vào những dịp Xuân về. Những chú gà có bờm cổ đẹp, sắc lông bóng khỏe, thân ngực rộng, cánh dài được coi là oai phong, sung mãn nhất sẽ được chọn đi khoe tài, tranh sắc như các cuộc thi hoa hậu. 

>> Gà tre Tân Châu có nhiều mức giá, giao động từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng, nhưng cũng có những người chịu chơi, sẵn sàng trả, thổi giá gà tre Tân Châu lên đến cả chục triệu đồng.


Rao vặt

Điện thoại của bạn
Hôm nay. 22/03/2019 4:58 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
độc quyền hệ thống tưới nhỏ giọt Tây Ban Nha tại việt Nam, hệ thống tưới
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0902441223
Hôm nay. 22/03/2019 1:55 PM
Giá [[ 95000000 | number]]
Quận 12, TPHCM
Máy ép tách phân heo, phân lợn, phân bò, phân gà
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
27/09/2018 2:37 PM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Cung cấp bột cá làm phân bón hữu cơ số lượng lớn
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (11)
0908.69.77.82
21/03/2019 4:30 PM
Giá [[ 0 | number]]
43/1 Bùi Quang Là, P12, Gò Vấp, TP.HCM
Yucca Agroin (Bioliquid) - 0908697782
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0916161942
10/01/2019 4:45 PM
Giá [[ 460000 | number]]
43/7B, Ấp 6 , Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM
Vi Sinh Nguyên Liệu, Vi Sinh Xử Lý Đáy Ao,Khử Khí Độc, Phân Hủy Mùn Bã Hữu Cơ: BZT CLEAN
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (3)
27/09/2018 2:32 PM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Cung cấp giống khoai môn sáp ruột vàng
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (13)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Nuôi gà bền vững bằng chế phẩm thảo dược Nuôi gà bền vững bằng chế phẩm thảo… Kỹ thuật làm đệm lót sinh học trong nuôi gà Kỹ thuật làm đệm lót sinh học trong…