Tin nông nghiệp FPT và Fujitsu thử nghiệm nông nghiệp thông minh tại Việt Nam
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

FPT và Fujitsu thử nghiệm nông nghiệp thông minh tại Việt Nam

Tác giả Châu An, ngày đăng 09/12/2015

FPT và Fujitsu thử nghiệm nông nghiệp thông minh tại Việt Nam

Hai bên công bố hoàn thành xây dựng Trung tâm hợp tác nông nghiệp thông minh FPT - Fujitsu (FPT-Fujitsu Akisai Farm and Vegetable Factory) tại Hà Nội, ứng dụng điện toán đám mây Akisai Cloud, nằm trong Hệ thống giải pháp Xã hội thông minh của Fujitsu. Đây là kết quả bước đầu trong khuôn khổ dự án hợp tác được hai tập đoàn giới thiệu vào tháng 10/2014.

Với diện tích hơn 400m2, Trung tâm là nơi ứng dụng các kỹ thuật tối tân, kiến thức và bí quyết trong lĩnh vực nông nghiệp mà hãng công nghệ Nhật đã đúc rút được. Hai mô hình "Nhà kính - Green house" và "Nhà máy rau - Vegetable factory" được vận hành để trồng thử nghiệm và giới thiệu những loại rau có giá trị gia tăng cao. Sau giai đoạn vận hành thử nghiệm ứng dụng công nghệ Akisai, FPT và Fujitsu sẽ chính thức khai trương Trung tâm nông nghiệp thông minh, dự kiến vào ngày 24/2/2016.

Akisai là một dịch vụ trong gói giải pháp Xã hội thông minh Fujitsu Intelligent Society Sollution, được đưa ra thị trường năm 2012 nhằm thúc đẩy đổi mới ứng dụng CNTT trong nông nghiệp. Tại Nhật và nhiều quốc gia trên thế giới, Fujitsu đã thành công trong việc triển khai Akisai Cloud, giúp người nông dân nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất trồng trọt đồng thời giảm chi phí canh tác.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, từng bày tỏ trăn trở khi nông nghiệp Việt Nam có năng suất lao động còn thấp hơn cả Lào, Campuchia và chỉ có ứng dụng CNTT mới giải quyết được vấn đề này. Còn theo Tiến sĩ Đặng Kim Sơn, Viện trưởng Viện chiến lược chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn, nông nghiệp rất cần CNTT để tạo ra "năng suất ghê gớm”, hình thành nên một nền nông nghiệp chính xác, thông minh.

Thông qua Trung tâm hợp tác nông nghiệp thông minh, FPT và Fujitsu mong muốn Chính phủ cũng như các doanh nghiệp cùng chung tay ứng dụng công nghệ, thúc đẩy sự phát triển của mô hình nông nghiệp thông minh tại Việt Nam, đóng góp cho sự phát triển hơn nữa của nền nông nghiệp Việt Nam.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Đã có 21 chuỗi liên kết chăn nuôi Đã có 21 chuỗi liên… Lão nông thu nhập 30 tỷ đồng từ chanh, bưởi không hạt Lão nông thu nhập 30…