Tin nông nghiệp Độc đáo cách trồng cà chua lộn ngược sai trĩu trịt quả
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Độc đáo cách trồng cà chua lộn ngược sai trĩu trịt quả

Tác giả Bích Phượng (tổng hợp), ngày đăng 25/07/2019

Độc đáo cách trồng cà chua lộn ngược sai trĩu trịt quả

Trồng cà chua lộn ngược không những tạo dáng đặc biệt, kiểu trồng này cũng giúp tiết kiệm không gian và cung cấp thêm thực phẩm tươi cho gia đình ngay tại nhà.

Chỉ với một chút kỹ thuật chăm sóc, mọi người có thể sở hữu những chậu cây cà chua sai trĩu quả

Cà chua là một loại quả ngon ngọt, thường được dùng để ăn sống hoặc làm các món ăn giàu dinh dưỡng trong bữa ăn của gia đình. Với khả năng phát triển nhanh, không nhiều sâu bệnh nên cà chua được các nông trại ưa chọn để phát triển kinh tế. Ngoài trồng cà chua vào những bồn, chậu như cách thông thường, mọi người còn có thể áp dụng cách trồng cà chua ngược cực độc đáo. Đây là kỹ thuật trồng cà chua rất sáng tạo và đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà nhỏ.

Cách trồng cà chua lộn ngược có thể giúp tiết kiệm không gian cho ngôi nhà

Chuẩn bị chậu treo, đất trồng và cây giống

Chậu trồng: Có thể mua tại các cửa hàng hoặc cũng có thể tự làm. Hiện trên thị trường có bán 2 loại gồm loại túi/chậu sứ trồng cây treo ngược, tuy nhiên giá cao (khoảng 350.000 - 800.000 đồng) và loại chậu treo thông thường (loại này phải tự đục lỗ). Mọi người hoàn toàn có thể dùng vỏ thùng sơn để tự làm chậu trồng, tiết kiệm chi phí. 

Đất trồng: Nên dùng loại đất giun quế, chuyên trồng rau sạch để cây sạch bệnh, giàu dinh dưỡng và không cần thêm phân bón. Cây giống: Dùng loại 1 tháng tuổi. Có thể mua cây giống ở các cửa hàng kinh doanh giống cây trên cả nước.

Thiết lập các móc treo

Chọn những nơi đầy nắng trong nhà để treo chứa cây cà chua như ban công hay sân thượng. Nhớ khoan hoặc bắt móc treo một cách chắc chắn, nếu không toàn bộ sẽ ngã hết xuống.

Cách làm

Có thể chọn những chai từng sử dụng qua như chai sữa hay những chai nước trái cây, chai nhựa lớn. Khi đã có chai nhựa chúng ta nên làm sạch chúng và cắt ra làm đôi đồng thời sẽ chọn phần trên của chai nhựa và tháo bỏ nắp chai. Với những thùng nhựa, cần tạo 1 lỗ hổng ở dưới đáy chậu để trồng cây cà chua, đường kính lỗ khoảng 5cm (nếu to hơn thìcần lót lưới hoặc chắn bằng que/nan gỗ để đất khỏi rơi ra ngoài).

Lót lỗ trồng đã đục ở đáy chậu bằng lưới hoặc giấy bìa, túi nilong và bắt đầu cho đất trồng vào chậu. Đất cần xới cho tơi xốp trước khi cho vào chậu để cây dễ hấp thụ dinh dưỡng. Tiếp theo, hãy lấy miếng lót ở lỗ đã đục ra, nếu đất còn vơi thì cho thêm đất trồng vào thùng.

Cuối cùng là chỉ cần trồng cây cà chua vào lỗ đã đục sẵn để hoàn tất việc trồng cây. Khi các bước đã xong, hãy treo ngược chiếc thùng này lên giá. Hãy đảm bảo rằng những chiếc móc, giá treo đã được gia cố chắc chắn để chịu được sức nặng của thùng đất.

Chăm sóc cây trồng

Tưới nước cây cà chua thường xuyên hơn. Quan sát theo dõi chúng qua từng ngày, nếu có sâu bệnh phải kịp thời phun thuốc, giúp chúng phát triển một cách tốt nhất. Khi cây đã trồng ổn định, có thể trồng thêm một vài cây hoa để trang trí như dạ yến thảo, mười giờ hoặc thậm chí là rau thơm sử dụng cho các món ăn hàng ngày theo khẩu vị của từng gia đình ở phần mặt trên của chiếc thùng. 

Thu hoạch

Thường thời gian sinh trưởng của cà chua khoảng 60 ngày. Lúc ấy cây sẽ cho ra bông và trái. Từ trái non phát triển thành trái chín rất nhanh nên chú ý nhiều hơn nếu không sẽ bị chim phá hoại.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Kiếm tiền triệu mỗi ngày từ kinh doanh hạt giống hoa Kiếm tiền triệu mỗi ngày… Kỹ thuật trồng mè đen đơn giản, cho năng suất không tưởng Kỹ thuật trồng mè đen…