Tin nông nghiệp Đa dạng thiết bị thông minh tự động tưới vườn cây
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Đa dạng thiết bị thông minh tự động tưới vườn cây

Tác giả Anh Đức, ngày đăng 05/12/2019

Đa dạng thiết bị thông minh tự động tưới vườn cây

Hiện trên thị trường có rất nhiều thiết bị thông minh phục vụ cho việc tưới vườn như thiết bị điều khiển bằng tin nhắn, ổ cắm wifi, hộp điều khiển đa năng (tưới cây, bật đèn chiếu sáng), công tắc thông minh…

Theo một số cửa hàng bán thiết bị tưới vườn qua tin nhắn điện thoại tại TP.HCM, để điều khiển được hệ thống tưới qua tin nhắn điện thoại thì chủ vườn phải trang bị sẵn hệ thống tưới (đường ống dẫn nước từ trạm cấp đến hệ thống phun tưới cho từng khu vực) và lắp thiết bị điều khiển thông minh tích hợp vào hệ thống tưới (thiết bị điều khiển trung tâm). Thiết bị trung tâm này có khả năng cập nhật trạng thái qua tin nhắn điện thoại, giúp bạn có thể điều khiển hệ thống tưới tự động từ xa thông qua tin nhắn dễ dàng.

Anh Nguyễn Hùng, người bán thiết bị thông minh này cho biết, khi muốn tưới cây, bạn chỉ cần soạn tin nhắn trên điện thoại và gửi đến số điện thoại (SIM) được tích hợp ở trung tâm. Khi nhận được tin nhắn thì trung tâm Smart Control GSM sẽ cấp điện cho máy bơm (điều khiển máy bơm nước từ xa). Máy bơm được kích hoạt, tức là hệ thống tưới sẽ hoạt động để tưới cho khu vườn của bạn hoặc từng khu vực riêng biệt. Khi đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi - hệ thống đã bật tưới. Ngoài cách điều khiển hệ thống tưới bằng cách gửi tin nhắn, chủ vườn có thể điều khiển hệ thống tưới này bằng cách gọi điện đến trung tâm điều khiển (Smart Control GSM) để kích hoạt hệ thống tưới.

Giải pháp tưới điều khiển từ xa qua tin nhắn điện thoại được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực tưới nông nghiệp và phù hợp nông nghiệp đô thị. Nhờ tính tiện ích này mà nhiều gia đình ở thành phố ứng dụng tưới vườn hoa, rau sân thượng, cây cảnh và thảm cỏ biệt thự… Nhiều chủ vườn trồng hoa, dâu tây ở Đà Lạt ứng dụng thiết bị tưới thông minh này. Giải pháp này giúp gia chủ tưới vườn bất cứ lúc nào theo ý muốn dù đang công tác hay làm việc, thậm chí cà phê cùng bạn bè. Chi phí lắp hệ thống tưới điều khiển bằng tin nhắn điện thoại có giá thành khá hợp lý, tùy thuộc vào khu vườn có diện tích khác nhau, giá từ 3 - 5 triệu đồng.

Bên cạnh hệ thống tưới điều khiển qua tin nhắn, trên thị trường đang chào bán thiết bị điều khiển tưới từ xa rất độc đáo, đó là ổ cắm wifi. Không đơn giản chỉ là một ổ cắm điện mà nó còn tích hợp wifi để chủ vườn điều khiển. Ưu điểm của thiết bị này là đơn giản, nhỏ gọn, dễ thao tác hơn. Yêu cầu cho chiếc ổ cắm điện thông minh này hoạt động là phải có wifi kết nối với một van điện tử tích hợp vào hệ thống tưới. Thao tác điều khiển đơn giản, thông qua chiếc điện thoại thông minh từ xa, bạn vào ứng dụng và chọn “tưới”, khi đó ổ cắm wifi sẽ nhận lệnh và tự kích van điện mở, thế là hệ thống tưới hoạt động theo yêu cầu. Ngoài ra, chủ vườn có thể hẹn giờ để tưới cho khu vườn của mình vào bất cứ thời gian nào mình muốn. Ổ cắm wifi này xuất xứ từ Trung Quốc hoặc lắp ráp tại Việt Nam, giá bán khá “mềm”, từ 280.000 - 450.000 đồng là có thể sở hữu ổ cắm này.

Trên thị trường còn có công tắc thông minh điều khiển từ xa qua điện thoại. Các thiết bị này giúp chúng ta có thể bật tắt đèn từ xa. Bật tắt bình nóng lạnh, máy điều hòa hoặc là điều khiển máy bơm từ xa ngay trên chính điện thoại của mình. Sản phẩm này do Công ty Nima Việt Nam cung cấp với tên gọi “công tắc thông minh Nima”, giá bán sản phẩm này từ 280.000 - 380.000 đồng. Ngoài ra, chủ vườn có thể lắp bộ điều khiển hệ thống tưới (không ứng dụng wifi) như Hunter, X-Core, Pro-C, I-Core… đây là thiết bị hỗ trợ người dùng điều khiển hệ thống tưới tự động mà không cần trực tiếp đến các đầu tưới để điều chỉnh, thực hiện các thao tác tắt mở,…

Cao cấp hơn là bộ điều khiển tưới kết nối Internet tích hợp theo dõi thời tiết ở vùng trồng và tự động điều chỉnh lịch tưới dựa trên nhiệt độ cục bộ, thời gian thực, xác suất lượng mưa, gió và độ ẩm. Không những thế lại còn có thể cung cấp những cảnh báo cho người dùng nếu đường ống xảy ra hỏng hóc, rò rỉ để có các biện pháp sửa chữa kịp thời.


Rao vặt

24/08/2019 1:46 PM
Giá [[ 9999 | number]]
QL80, An Thạnh, Bình Thành, Lấp Vò, Đồng Tháp
Dầu basa cá tra tinh luyện 0918717952 Mr.Thịnh nguyenthinh8686.blogspot.com
Thích (3) Liên hệ (0) Làm mới (82)
Điện thoại của bạn
18/01/2020 10:20 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Hệ thống tưới nhỏ giọt cây trái, tưới nhỏ giọt cho cây cam,mô hình tưới nhỏ giọt
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
18/01/2020 10:17 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Hệ thống tưới nhỏ giọt 100% khách hàng hài lòng,cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Hệ thống tưới nhỏ giọt 100% khách hàng hài lòng,cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới nhỏ giọt cho đ
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0916161942
19/03/2019 4:29 PM
Giá [[ 85000 | number]]
43/7B, Ấp 6 , Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM
Giải Độc Gan, Hỗ Trợ Chức Năng Gan, Bổ Gan Thảo Dược, Nguyên Liệu Ấn Độ: BEST GA
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (8)
Điện thoại của bạn
Nhà nhập khẩu và phân phối thiết bị tưới nhỏ giọt tại Việt Nam, công ty nhập khẩu thiết bị tưới
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 10 - 16/12) Những dịch bệnh hại cần chú ý trong… Trồng dâu tây trong chậu Trồng dâu tây trong chậu