Tin thủy sản Công cụ IoT có thể giúp người nuôi cá ngủ ngon hơn vào ban đêm không?
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Công cụ IoT có thể giúp người nuôi cá ngủ ngon hơn vào ban đêm không?

Tác giả 2LUA.VN biên dịch, ngày đăng 07/09/2018,
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Công cụ IoT có thể giúp người nuôi cá ngủ ngon hơn vào ban đêm không?

Đức khởi động việc phát triển Monitorfish có đủ điều kiện kỹ thuật chăm sóc sức khỏe cá

Nhóm nghiên cứu Monitorfish (Giám đốc điều hành Chaitanya Dhumasker thứ hai từ bên trái và chuyên gia y tế cá cao cấp Ralph Fisch thứ hai từ bên phải) kiểm tra nguyên mẫu tại chỗ của một khách hàng tiềm năng.

Ralph Fisch biết một hoặc hai điều về việc thức dậy vào giữa đêm. Trong 40 năm nuôi cá, anh đã trải qua một số trường hợp khẩn cấp vào những giờ rất khuya.

Fisch, chuyên gia về sức khỏe cá cao cấp tại Monitorfish, đã nói chuyện với Advocate vào tháng 6 về công cụ phân tích sinh học tự động của công ty khởi nghiệp. Thực tế là anh ta có một đứa con gái 6 tháng tuổi hơn nữa để chứng minh kiến thức của anh ta về những đêm không ngủ.

Ông cũng biết rằng nếu Monitorfish là để tạo ra một sự khác biệt, công nghệ chăm sóc sức khỏe cá nó đang phát triển phải có giá cả phải chăng.

“Hệ thống của chúng tôi phải được phát triển cho các nhóm cá và các loại trang trại khác nhau, vì vậy bất kỳ nông dân nhỏ nào cũng có thể sử dụng công nghệ này với kích cỡ phù hợp và loại cá mà họ có - vì vậy một trang trại nhỏ có thể mua một hệ thống không quá đắt. Không phải ai cũng là Marine Harvest, ”Fisch, chuyên gia về kỹ thuật điện tử và kỹ thuật nói.

Monitorfish, có trụ sở tại Berlin, Đức, được gọi là công cụ “Internet of Things”, có thể cho phép nông dân nuôi cá theo dõi trên cổ phiếu của họ từ điện thoại thông minh của họ. Hệ thống phát hiện chất lượng nước bất thường (pH, nhiệt độ, amoniac), hành vi cá, hoặc sự xuất hiện và cũng cung cấp kế hoạch hành động cùng với chẩn đoán, giúp nông dân giải quyết vấn đề kịp thời.

Hệ thống giám sát thường phức tạp, hoặc chỉ cho cá hồi, hoặc các trang trại lớn. Mục tiêu của chúng tôi là có một cái gì đó để mang lại cho rất nhiều nông dân chăn nuôi nhỏ, ”Fisch nói.

Monitorfish cảnh báo nông dân về các vấn đề trước khi chúng xảy ra, với mục tiêu tránh mất cá và cuối cùng là mất tài chính, cũng như giúp tránh can thiệp y tế. Việc phân tích sức khỏe cá dựa trên trí thông minh nhân tạo cũng đảm nhiệm nhiệm vụ hàng ngày chuyên sâu về việc kiểm tra thủ công các ao cá, tiết kiệm thời gian làm việc có giá trị. Dữ liệu quang học và cảm biến kiểm tra chất lượng nước và chuyển động của cá, Giám đốc điều hành Chaitanya Dhumasker giải thích.

"Thuật toán có thể cho chúng tôi biết nếu cá khỏe mạnh hay không - và trong trường hợp có vấn đề, chúng tôi có thể cung cấp một giải pháp trong khoảng thời gian thích hợp, để cứu cá", ông nói.

Monitorfish đang làm việc với chuyên gia chụp ảnh dưới nước Helmut Tödtmann từ Viện nghiên cứu đồ họa máy tính Fraunhofer. Một máy ảnh thông minh được gọi là "Optofish" được lắp đặt trong trang trại cá để xác định cá và bệnh tật, gửi một nguồn cấp dữ liệu trực tiếp về phân tích sức khỏe cá đến điện thoại di động. Optofish có thể lấy các chi tiết trực quan để giúp cung cấp dữ liệu có liên quan và thậm chí giải mã các thế hệ cá.

"Các máy cảm biến chụp ảnh nổi được cài đặt trong một hệ thống ao kiểm tra sự di chuyển của cá và cho phép chúng tôi sàng lọc da cá, mắt, chiều dài và trọng lượng," CTO Dominik Ewald bổ sung. “Ngay bây giờ, chúng tôi cũng đang mở rộng quy mô để có thể đưa ra ước tính gần đúng về số lượng cá trong bể. Nó chưa chính xác 100% nhưng có thể ước lượng trung bình gần đúng về số lượng cá trong ao, vì vậy nông dân biết nếu cá đang phát triển đúng cách, hoặc nếu chúng có nhiều thế hệ khác nhau. ”

Mối liên hệ với Fraunhofer, tuyên bố là tổ chức nghiên cứu dựa trên ứng dụng lớn nhất châu Âu, đã bắt đầu vào đầu năm nay. Monitorfish được trao tặng 60.000 Euro tài trợ như là một phần của chương trình nhằm thúc đẩy các dự án giữa các công ty khởi nghiệp và các viện nghiên cứu. Trang web của Viện đã trích dẫn “sức mạnh sáng tạo và sự gần gũi của chúng tôi tới nhu cầu của khách hàng”.

Những người đồng sáng lập Monitorfish: CTO Dominik Ewald và Giám đốc điều hành Chaitanya Dhumasker

Khi công ty bắt đầu tiếp cận với ngày càng nhiều nông dân nuôi cá, họ phát hiện ra một sự thiếu hụt về giáo dục khi nói đến sự chăm sóc sức khỏe cá.

Fisch nói: “Thông thường một người nuôi trồng thủy sản giỏi có thể nhìn vào bể của anh ta và xem những gì cá của anh ấy cần”. "Anh ấy không cần một hệ thống giám sát - nhưng tôi biết có lẽ chỉ có năm hoặc sáu trang trại trên khắp nước Đức có trải nghiệm và giáo dục phù hợp."

Ông tin rằng những người mới tham gia vào ngành công nghiệp có thể chỉ theo xu hướng, hoặc theo bước của tiền: “Một số nông dân chỉ chuyển từ thịt lợn sang cá, không học thêm, và những người khác chỉ là những nhà đầu tư muốn làm việc trong ngành thực phẩm, không có nhiều kinh nghiệm. ”

Monitorfish, liên lạc với các nhà sản xuất trên khắp nước Đức, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ấn Độ và Oman, hy vọng sẽ đảm bảo nguồn tài trợ hạt giống vào tháng 11, để có một sản phẩm trên thị trường trong quý đầu tiên của năm 2019.

Dự án thí điểm sẽ được triển khai vào tháng 10, tập trung vào cá hồi trắng Maraena, và sẽ được triển khai gần Berlin ở Eberswalde, sử dụng ba hệ thống ao tuần hoàn. Họ cũng sẽ kiểm tra hệ thống nuôi tôm của họ, với sự giúp đỡ của Viện Alfred Wegener ở Đức.

Dhumasker nói: “Chúng tôi muốn xây dựng các nghiên cứu điển hình để chứng minh tính hiệu quả của công nghệ đối với phần còn lại của cộng đồng nông nghiệp, vì vậy họ có thể có một cái nhìn định lượng trước khi chúng tôi mở rộng thị trường”.

“Tôi cố gắng nuôi trồng thủy sản bền vững hơn một chút”, Fisch nói thêm. "Chúng ta phải thử ít nhất, vì có lẽ trong 10 năm nữa chúng ta sẽ không có lựa chọn."

Ít nhất, công nghệ của ông có thể trấn an các nhà sản xuất rằng có một người canh gác đang làm nhiệm vụ.

“Tôi làm việc với nông dân với các hệ thống cũ,” Fisch giải thích. “Thường có những vấn đề - trong đêm chúng tôi nhận được những cú điện thoại đột ngột về một thảm họa. Nếu nông dân có thể được cảnh báo về vấn đề trước đó, chúng tôi sẽ không gặp vấn đề này nữa ”


Chợ

Hôm nay. 14/11/2018 8:58 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Nha kính, tấm nhựa làm nhà kính, nhà màng sản xuất nông nghiệp, mua màng nhà kính ở đâu, ni lông làm
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Hệ thống tưới nhỏ giọt,giá bán hệ thống tưới nhỏ giọt, nhỏ giọt bù áp, nhỏ giọt 8 tia,nhỏ giọt quấn
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
tưới nhỏ giọt azud tây ban nha, hệ thống tưới nhỏ giọt azud Tây Ban Nha,thiết bị tưới nhỏ giọt azud
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
hệ thống tưới nhỏ tây ban nha, hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau, hệ thống tưới nhỏ giọt giá cực mềm
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
12/11/2018 5:15 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Lưới chắn côn trùng, lưới chắn côn trùng tại hà nội,lưới chắn côn trùng trồng rau sạch
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
12/11/2018 10:46 AM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Cung cấp vỏ đậu xanh, đậu xanh tróc vỏ số lượng lớn
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Lợi nhuận lớn từ mô hình sáng tạo lúa-tôm ở Tiền Giang Lợi nhuận lớn từ mô hình sáng tạo… Hiệu quả từ mô hình nuôi lươn Hiệu quả từ mô hình nuôi lươn