Mô hình kinh tế Có một trang trại trại rau hữu cơ khép kín từ A - Z, doanh thu 400 - 500 triệu/tháng
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Có một trang trại trại rau hữu cơ khép kín từ A - Z, doanh thu 400 - 500 triệu/tháng

Tác giả Sơn Trang - Minh Sáng, ngày đăng 15/03/2018

Có một trang trại trại rau hữu cơ khép kín từ A - Z, doanh thu 400 - 500 triệu/tháng

Ở thôn Ka Đơn (xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng), từ nhiều năm nay đã hình một trang trại sản xuất rau hữu cơ thành 1 chuỗi khép kín, có đầu ra ổn định và đạt doanh thu tốt.

Ông Nguyễn Quốc Thắng trong một nhà lưới trồng cà chua theo hướng hữu cơ

Chủ trang trại là ông Nguyễn Quốc Thắng. Ông Thắng là một người có thâm niên trồng rau. Tính đến nay, ông đã có 25 năm gắn bó với nghề này.

Sau nhiều năm gắn bó với cây rau, ông Thắng nhận ra nếu cứ sản xuất rau theo kiểu cũ (lạm dụng phân bón, thuốc BVTV), nông dân luôn phải đối mặt với sự bấp bênh của thị trường, lại ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân, của gia đình, của người làm công và sức khỏe người tiêu dùng.

Chính vì vậy, tới năm 2011, ông Thắng đã quyết định từ giã lối sản xuất rau kiểu cũ, chuyển sang sản xuất theo hướng hữu cơ. Để có nguồn đất đáp ứng được yêu cầu sản xuất rau theo hướng hữu cơ, ông đã lặn lội tới thôn Ka Đơn, mua 8 ha đất.

Có đất rồi, để sản xuất rau theo quy trình hữu cơ một cách hiệu quả, ông Thắng tiếp tục bỏ tiền ra đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm ở nhiều nơi, kể cả sang Nhật Bản. Cuối cùng, ông đã tìm được mô hình thích hợp để sản xuất rau không sử dụng thuốc BVTV hóa học. Đó là khi thiết kế trang trại, phải dành ra những miếng đất trồng các loại cây cỏ có khả năng thu hút côn trùng, sâu bọ. Côn trùng, sâu bọ bị thu hút vào những khu vực như vậy, có cây cỏ để ăn no, thì sẽ không bay vào cắn phá khu trồng rau.

Tuy nhiên, để các vườn rau củ thực sự an toàn mà không cần tới thuốc BVTV, ông Thắng đã đầu tư nhà lưới cho các vườn rau. Đây là khoản đầu tư khá lớn. Tính ra, tổng diện tích nhà lưới của trang trại ông Thắng lên tới 1,2ha, tổng vốn đầu tư cơ sở vật chất cho toàn trang trại tới 17 - 18 tỷ đồng. Vì vậy, ngoài khoản vốn đã tích lũy được qua nhiều năm sản xuất rau, ông Thắng đã cần tới sự hỗ trợ vốn tín dụng của Agribank để hoàn thiện hệ thống nhà lưới cho trang trại. Hiện tại, dư nợ của ông tại Agribank là gần 6 tỷ đồng.

Không dừng ở đó, ông Thắng còn tổ chức sản xuất cho trang trại theo hình thức khép kín, từ cây giống tới sơ chế, đóng gói. Theo đó, trong 8 ha của trang trại, ông dành ra 2 a để làm vườn ươm cây giống rau, phục vụ cho sản xuất của chính trang trại và cung ứng cả cho bà con trong vùng.

Cách đây 2 năm, ông đã đầu tư xây dựng 1 nhà sơ chế, đóng gói rau củ đảm bảo yêu cầu ATTP. Ngoài ra, ông còn dành một phần đất làm trại nuôi 30 con bò theo hướng hữu cơ để lấy phân bò làm phân hữu cơ bón cho cây trồng trong trang trại. Như vậy, với những đầu tư như trên, trang trại rau theo hướng hữu cơ của ông Thắng đã khép kín được từ đầu vào (cây giống, phân) tới sản xuất và sơ chế, đóng gói.

Việc đầu tư bài bản, hình thành chuỗi sản xuất khép kín cho trang trại, đã giúp cho ông Thắng nhanh chóng co được đầu ra ổn định.Hàng chục loại rau củ sản xuất trong trang trại như cà chua, củ cải, rau cải, hành tây, xà lách, khoai tây… đều đã được cung ứng cho các hệ thống siêu thị, nhà hàng, khách sạn. Sản phẩm làm ra đến đâu được tiêu thụ hết ngay tới đó mà chưa đáp ứng đủ nhu cầu của các khách hàng. Mỗi tháng, trang trại đạt doanh thu khoảng 400 - 500 triệu đồng.

Bên cạnh các nhà hàng Việt Nam, rau củ của trang trại ông Thắng đã được một số nhà hàng kiểu Nhật Bản do người Nhật Bản sang đầu tư, chấp nhận và đặt hàng thường xuyên. Những nhà hàng này không chỉ lấy rau của trang trại ông Thắng mà còn cung cấp hạt giống rau chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu sản xuất hữu cơ, để trang trại sản xuất theo đúng yêu cầu của họ.

Từ hơn nửa năm nay, ông Thắng đang hợp tác với một đơn vị chứng nhận để tổ chức chuỗi sản xuất rau theo hướng hữu cơ một cách thật bài bản, chặt chẽ nhất.

Mục tiêu của ông Thắng là sẽ lấy được chứng nhận hữu cơ của Mỹ và châu Âu cho trang trại trong thời gian sắp tới, để các sản phẩm từ chuỗi sản xuất hữu cơ khép kín của trang trại có cơ hội thâm nhập nhiều hơn nữa vào các siêu thị, nhà hàng, khách sạn sang trọng có nhu cầu tiêu thụ rau củ sạch và có chứng nhận hữu cơ.


Rao vặt

05/05/2020 3:20 PM
Giá [[ 1 | number]]
số 2 ngõ 238 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội
Công ty nhập khẩu lưới che nắng thái lan, lưới che nắng made in thai lan,lưới che nắng bình minh
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (2)
Điện thoại của bạn
26/05/2020 4:37 PM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng kính Politiv Israel, màng nhà kính nhập khẩu Politiv Israel, màng nhà kính chống tia UV
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
26/05/2020 3:12 PM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng nhà kính politiv israel, politiv pe, màng pe nhà kính politiv,công ty nhập khẩu màng kính polit
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
26/05/2020 2:58 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Đầu tưới nhỏ giọt 8 tia, đầu tưới nhỏ giọt bù áp
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
26/05/2020 10:29 AM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng phủ nhà kính Politiv, thanh nẹp nhà kính và zíc zắc, dây chống bão đè mái nhà kính,nẹp c,nẹp u
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
24/08/2019 1:46 PM
Giá [[ 9999 | number]]
QL80, An Thạnh, Bình Thành, Lấp Vò, Đồng Tháp
Dầu basa cá tra tinh luyện 0918717952 Mr.Thịnh nguyenthinh8686.blogspot.com
Thích (3) Liên hệ (0) Làm mới (161)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Độc đáo mô hình trồng rau răm và trang trại tổng hợp đầu tiên ở TP.Huế, thu tiền tỷ/năm Độc đáo mô hình trồng rau răm và… Hiệu quả từ mô hình trồng mận xanh đường bao lưới Hiệu quả từ mô hình trồng mận xanh…