Nuôi thỏ Chăn nuôi thỏ công nghiệp
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Chăn nuôi thỏ công nghiệp

Tác giả Farmvina, ngày đăng 03/08/2018

Chăn nuôi thỏ công nghiệp

Trong nghề chăn nuôi thỏ công nghiệp, việc chăm sóc cho thú nuôi càng chu đáo bao nhiêu càng đem lại cho ta kết quả tốt bấy nhiêu. Nói cách khác, thành hay bại, lời hay lỗ trong nghề này, việc chăm sóc đóng một vai trò quan trọng vì nó nằm trong phần kỹ thuật.

Hình minh hoạ nuôi thỏ công nghiệp

Tiếc thay có nhiều người tuy đã sống trong nghề lâu năm nhưng lại không chú trọng lắm, không quan tâm đến khâu chăm sóc thú nuôi. Một phần do họ lầm tưởng là thú vật có sức đề kháng cao nên dù có cho ăn đói khát một đôi ngày chúng cũng không bị hề hấn gì đến sức khoẻ, mà dù có bệnh đi nữa, nếu bệnh nhẹ, chúng cũng lướt qua được dễ dàng.

Do nhận thức sai lầm như vậy nên nhiều người khi gặp cảnh chăn nuôi thất bại họ vẫn đinh ninh rằng do họ “không có tay nuôi”, chứ đâu ngờ thất bại thê thảm đó là do mình không am tường hoặc coi nhẹ đến khâu kỹ thuật.

Thật ra, nếu được chăm sóc kỹ từng khâu một, từ khâu cho thú nuôi ăn uống đến vệ sinh chuồng trại và theo dõi sức khoẻ thì lo gì bầy thỏ sẽ không sinh trưởng tốt, sẽ không tăng năng suất sinh sản … Và khi đã làm tốt khâu chăm sóc mà vẫn gặp thất bại thì đó là do vấp phải những nguyên nhân chính đáng nào khác chứ không liên quan gì đến khâu kỹ thuật cả.

Việc nuôi thỏ công nghiệp, đúng ra cũng lắm vấn đề và có nhiều nhiêu kê như sau, cần phải lưu ý:

– Cỏ phải rửa sạch: Cỏ cắt ngoài đồng hay cỏ trồng cắt về cần phải được rửa sạch vài ba nước chứ không nên dồn hết vào ngập máng cho thỏ ăn ngay. Thỏ ăn thứ cỏ bẩn đó rất dễ bị bệnh đường tiêu hoá do ăn phải sâu và ấu trùng sâu, hoặc những chất độc hại từ xăng dầu, thuốc trừ sâu … Có khi vì vậy mà tiêu hao cả đàn thõ trong một sáng một chiều.

Rửa cỏ cần phải dùng nhiều nước và phải xốc xáo mạnh tay, như vậy mới loại bỏ hết được những thứ độc hại ra ngoài. Cỏ cắt trong mùa nắng và cả trong mùa mưa đều phải rửa kỹ như vậy cả.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Hiệu quả sử dụng một số loại thức ăn xanh giàu protein của thỏ Hiệu quả sử dụng một… Bệnh xuất huyết trên thỏ Bệnh xuất huyết trên thỏ