Tin thủy sản Cargill ứng dụng công nghệ vào chăn nuôi để quản lý ATTP
Lưu bài viết Bài viết đã lưu
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Cargill ứng dụng công nghệ vào chăn nuôi để quản lý ATTP

Tác giả Lâm Thụy, ngày đăng 08/01/2019,
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Cargill ứng dụng công nghệ vào chăn nuôi để quản lý ATTP

Trong năm 2018, Cargill đầu tư thành lập các trung tâm ứng dụng công nghệ thủy sản tại Ấn Độ và VN, giúp cho khách hàng tại châu Á tiếp cận nhanh chóng với các kinh nghiệm chuyên môn của Cargill...

Trung tâm ứng dụng công nghệ cao cho tôm của Cargill tại Bạc Liêu

Bà Pilar Cruz, Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược và phát triển của Tập đoàn Cargill đã đến Việt Nam lần thứ 2 trong năm 2018 và dành chút thời gian chia sẻ những đánh giá của mình về xu hướng ứng dụng công nghệ cao vào SX nông nghiệp của Việt Nam cũng như tiến bộ kỹ thuật công nghệ mới của Cargill trong chăn nuôi.

Bà Pilar Cruz cho biết, trong tháng 11/2018 Cargill đã khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ 12, đồng thời là nhà máy hiện đại và có công suất lớn nhất của Cargill tại VN với tổng vốn đầu tư 28 triệu USD.

Theo bà, nông nghiệp tiếp tục là ngành có nhiều tiềm năng phát triển tại VN dù có những biến động cung - cầu. Riêng trong ngành chăn nuôi, hiện có trên 2,5 triệu hộ chăn nuôi rải rác khắp cả nước. Đa số họ còn hạn chế trong tiếp cận các nguồn thông tin chuyên ngành, công nghệ và kỹ thuật, nguồn vốn và phương pháp chăn nuôi chuyên nghiệp nên hiệu suất chăn nuôi chưa cao.

"Trong tương lai, tôi cho rằng VN sẽ chuyển dịch theo hướng giảm số lượng trang trại nhưng tăng quy mô trang trại với hiệu quả chăn nuôi cao hơn. Công nghệ sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc định hình ngành chăn nuôi khi người nông dân ngày càng sử dụng công nghệ nhiều hơn để có thể ra quyết định và cải thiện tổ chức chăn nuôi. Tuy nhiên cụ thể sẽ diễn ra như thế nào phụ thuộc vào các yếu tố nguồn lực, năng lực và nhu cầu thị trường tại Việt Nam", bà Pilar Cruz nói.

Một trong những phương thức tiếp cận vấn đề này của Cargill là giúp người chăn nuôi VN áp dụng những biện pháp chăn nuôi bền vững, có trách nhiệm, an toàn và hiệu quả. Cargill nhìn nhận an toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng lòng tin với khách hàng và tập đoàn nỗ lực rất lớn nhằm cải thiện các sản phẩm để đáp ứng với những nhu cầu người chăn nuôi VN. Một minh chứng là mới đây, Cargill VN đã vinh dự được trao giải thưởng “Công ty sản xuất thức ăn cho lợn tốt nhất năm 2017-2018” tại triển lãm Vietstock.

"Chúng tôi hiểu vật nuôi đóng vai trò quan trọng trong hệ thống an toàn thực phẩm, do đó chúng tôi hỗ trợ khách hàng xây dựng lòng tin, khả năng truy xuất nguồn gốc và những năng lực có liên quan đến thức ăn chăn nuôi an toàn.

Bà Pilar Cruz, Phó Chủ tịch chiến lược và phát triển Cargill chia sẻ về ứng dụng CNC vào chăn nuôi để đảm bảo ATTP

Một ví dụ là công nghệ iQShrimp cho phép người nuôi tôm thu thập thông tin theo thời gian thực về các hoạt động tại trại nuôi. Công nghệ này là kết quả hợp tác giữa bộ phận Thông tin Kỹ thuật Số của Cargill. Cargill cũng đầu tư vào nghiên cứu và đổi mới nhằm giảm yêu cầu sử dụng kháng sinh trong sản xuất thực phẩm.

Ví dụ, chúng tôi đã mở rộng danh mục sản phẩm sang các loại thức ăn chức năng, cho phép người chăn nuôi giảm phụ thuộc vào thuốc, kể cả kháng sinh, và duy trì sức khỏe tốt cho vật nuôi trong môi trường trang trại", bà Pilar Cruz chia sẻ.

Trong năm 2018, Cargill đầu tư thành lập các trung tâm ứng dụng công nghệ thủy sản tại Ấn Độ và VN, giúp cho khách hàng tại châu Á tiếp cận nhanh chóng với các kinh nghiệm chuyên môn của Cargill trên toàn cầu. 

Tập đoàn đầu tư phát triển năng lực cho đội ngũ tư vấn, kỹ thuật và thương mại trên cả nước để họ có thể thực hiện huấn luyện tại trại, chia sẻ các biện pháp chăn nuôi tốt nhất và giúp khách hàng thực hiện các thử nghiệm - so sánh hiệu quả chăn nuôi tại trại.


Rao vặt

Điện thoại của bạn
Hệ thống tưới,hệ thống tưới cây phun mưa, hệ thống béc phun tưới cây,hệ thống tưới nước sân vườn
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
17/06/2019 3:03 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Tưới sân vườn, hệ thống tưới sân vườn,vòi phun tưới cỏ, vòi phun tưới cảnh quan
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
17/06/2019 10:27 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Tưới cảnh quan,hệ thống tưới cảnh quan, hệ thống tưới cây,vòi tưới cây
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0916168200
27/03/2019 5:12 PM
Giá [[ 0 | number]]
43/7B Nguyễn Văn Bứa, ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Tp.HCM
Thiosunfat (Sodium Thiosulphate) giúp khử clorine và giảm kim loại nặng
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (8)
0916161942
19/03/2019 4:32 PM
Giá [[ 0 | number]]
43/7B, Ấp 6 , Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM
Vi sinh, Enzyme xử Lý Nước, Cắt Tảo Trong Ao Nuôi Tôm Cá: TEXZYME ARC
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (3)
Điện thoại của bạn
15/06/2019 2:42 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
nhà kính nông nghiệp,công ty thi công nhà kính nhà màng,công ty lắp đặt nhà kính nông nghiệp
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Xuất khẩu thủy sản dự báo vẫn tăng trưởng tốt Xuất khẩu thủy sản dự báo vẫn tăng… Giải bài toán tiết kiệm điện trong nuôi tôm Giải bài toán tiết kiệm điện trong nuôi…