Nuôi gà Cách Nuôi Gà An Toàn Sinh Học
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Cách Nuôi Gà An Toàn Sinh Học

Ngày đăng 12/12/2011

Cách Nuôi Gà An Toàn Sinh Học

Nhằm hạn chế dịch bệnh cho vật nuôi, Sở NN-PTNT tỉnh Bắc Ninh triển khai thí điểm mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học (ATSH) ở huyện Quế Võ. Sau gần 3 năm mô hình này đã phát triển rộng khắp tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Năm 2009, tổng đàn gà được nuôi theo phương pháp này ở Bắc Ninh chỉ có vài nghìn con tại các hộ dân. Tuy nhiên đến năm 2010 đã lên đến gần 23.000 con, và chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2011 đưa vào nuôi thả hơn 10.000 con. Ngày đầu triển khai mô hình, để khuyến khích người nuôi, Sở NN-PTNT Bắc Ninh hỗ trợ 100% giống, 30% tiền thuốc phòng tránh dịch bệnh và 30% chi phí thức ăn cho các hộ tham gia.

Bên cạnh đó các hộ thường xuyên được học các lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, cách chăm sóc và sử dụng thuốc thú y đúng cách. Trong quá trình chăn nuôi các hộ còn được cán bộ kỹ thuật xuống tận cơ sở theo dõi tình hình sinh trưởng của đàn gà, hướng dẫn thực hiện tốt các khâu: chăm sóc, theo dõi phòng trừ dịch bệnh; tư vấn cho các hộ dân xử lý những phát sinh tại cơ sở theo đúng kỹ thuật; kiểm tra công tác chuẩn bị chuồng trại, tẩy uế chuồng, các dụng cụ chăn nuôi, thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi an toàn dịch bệnh gắn với việc bảo đảm tiêu chí “3 sạch” trong chuồng trại chăn nuôi.

Kỹ thuật chăn nuôi gà ATSH không khó hơn chăn nuôi theo phương pháp thông thường. Theo kinh nghiệm của các hộ chăn nuôi gà ATSH thì đàn gà được nuôi với mật độ 5 con/m2, được thả trong khu chăn nuôi có chuồng kín, có hàng rào xung quanh ngăn chặn vật nuôi khác xâm nhập vào. Trong quá trình nuôi định kỳ khoảng 10 – 15 ngày phun khử trùng, tiêu độc chuồng trại, đặc biệt vào các thời điểm trước khi đưa gà vào nuôi, khi chuyển đàn và khi có dịch bệnh và thu gom chất độn chuồng đem ủ hoặc đốt để tiêu diệt mầm bệnh.

Gà trong giai đoạn từ 5 – 60 ngày tuổi phải được tiêm đầy đủ vacxin phòng bệnh đủ 7 liều/con. Cần bổ sung các loại vitamin trong thức ăn, nước uống để tăng sức đề kháng và phòng bệnh cho gà những khi thời tiết thay đổi. Tuân thủ đúng các biện pháp kỹ thuật trên đàn gà có tỷ lệ sống đạt hơn 90%.

Tính toán sau 3 tháng chăn nuôi đàn gà tăng trọng nhanh, trọng lượng trung bình đạt từ 2 - 2,5 kg/con. Với giá thị trường hiện nay 35.000 đồng/kg gà thương phẩm, mỗi hộ nuôi 300 con ước tính cho thu khoảng từ 20 - 25 triệu đồng, trừ tất cả chi phí lãi khoảng 3 – 3,5 triệu đồng.

Ông Vũ Thái Ninh, Trưởng phòng Chăn nuôi thuộc Sở NN-PTNT Bắc Ninh cho biết: “Mô hình chăn nuôi ATSH là sử dụng tổng hợp các biện pháp kỹ thuật để ngăn ngừa và hạn chế sự lây nhiễm của các tác nhân sinh học xuất hiện trong tự nhiên như: vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng… Ngoài ra góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và tạo ra nguồn thực phẩm sạch, bảo đảm chất lượng. Nhờ đó, phương pháp chăn nuôi gà theo hướng ATSH được các hộ chăn nuôi áp dụng ngày càng nhiều”.


Rao vặt

27/09/2018 2:36 PM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Điểm bán gừng giống cao sản
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (30)
Điện thoại của bạn
Tưới nhỏ giọt uy tín tại hà nội,thiết bị tưới nhỏ giọt chính hãng,hệ thống tưới nhỏ giọt cao cấp
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0916168200
27/02/2020 4:13 PM
Giá [[ 0 | number]]
43/7B Nguyễn Văn Bứa, ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Tp.HCM
Safwall chứa betaglucan giúp tăng cường miễn dịch
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (3)
Tưới nhỏ giọt hà nội,báo giá ống tưới nhỏ giọt,phụ kiện tưới nhỏ giọt,tự làm hệ thống tưới nhỏ giọt
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
22/03/2020 10:48 AM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Bán bột cá biển nguyên chất thấp đạm
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (2)
27/09/2018 2:34 PM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Cung cấp giống khoai môn cao chỉ tím
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (46)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Toa Thuốc Dùng Để Tẩm Cho Da Gà Dai, Cứng Toa Thuốc Dùng Để Tẩm Cho Da Gà…