Tin thủy sản Bổ sung chất phụ gia cho tôm
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Bổ sung chất phụ gia cho tôm

Tác giả Hoàng Ngân, ngày đăng 21/10/2019

Bổ sung chất phụ gia cho tôm

Để tăng hiệu quả sử dụng thức ăn, tăng sức đề kháng, phòng bệnh hiệu quả thì không thể thiếu các chất phụ gia quan trọng trong thức ăn của tôm như chế phẩm sinh học, khoáng - premix, hoạt chất kích thích miễn dịch…

Bổ sung chất phụ gia cho tôm nuôi giúp tôm khỏe mạnh - Ảnh: PTC

Chế phẩm sinh học

Chế phẩm sinh học (CPSH) là một chất phụ gia, là sản phẩm vi sinh chứa nhiều chủng hay một chủng vi sinh vật có lợi mà khi sử dụng riêng lẻ hoặc phối hợp sẽ mang đến lợi ích cho tôm nuôi. CPSH để cải thiện sức khỏe của tôm, có chứa các vi sinh vật có lợi cho đường ruột gồm: Bacillus subtilis, Lactobacillus acidophillus, Saccharomyces cerevisae. Khi các vi khuẩn có lợi này vào đường ruột tôm, chúng sẽ cung cấp các enzyme xúc tác để phân giải thức ăn, cái thiện dinh dưỡng của tôm; từ đó ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại. Chúng còn có khả năng cải thiện đáp ứng miễn dịch của tôm chống lại mầm vi sinh vật gây bệnh thông qua việc kích hoạt hệ thống miễn dịch không đặc hiệu và chống lại virus. Khi sử dụng CPSH trộn vào thức ăn cần chú ý: Không dùng chung với kháng sinh; sau khi tôm điều trị bằng kháng sinh 2 - 3 ngày phải bổ sung CPSH để bổ sung lượng vi khuẩn có lợi đã mất trong đường ruột tôm. Men vi sinh nên bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nóng và nơi ẩm thấp. Nếu dùng chưa hết thì gói kín phần còn lại, tránh ẩm để không bị đóng vón. Khuyến cáo chung thường thấy là trộn CPSH cho ăn trong suốt vụ nuôi cho đến khi thu hoạch, ngày/lần, liều dùng là 5 - 10 g/kg thức ăn và bao ngoài bằng chất kết dính sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Premix - Khoáng

Khoáng là thành phần quan trọng thiết yếu cho tôm trong quá trình lột xác và phát triển. Thiếu khoáng có thể làm cho tôm mềm vỏ, cong thân tạo điều kiện cho các mầm bệnh khác xâm nhập và phát triển, gây hại cho tôm. Theo khuyến cáo, người nuôi nên bổ sung khoáng liên tục trong suốt vụ nuôi, đặc biệt là ở giai đoạn 1 - 2 tháng nuôi đầu. Thời gian bổ sung khoáng cho tôm thường vào buổi chiều mát hoặc lúc 10 - 12h đêm. Nhu cầu khoáng ở tôm sẽ khác nhau ở từng loại nuôi, thời điểm sinh trưởng, phát triển; mật độ nuôi; độ mặn… Do đó, người nuôi cần lưu ý quan sát để có thể bổ sung đầy đủ lượng khoáng cho tôm phát triển. Thông thường liều lượng khoáng bổ sung định kỳ là 1 kg/1.000 m3 nước.  Trong trường hợp, khi thấy tôm có hiện tượng mềm vỏ kéo dài, tôm khó lột xác phải tạt khoáng liên tục với lượng 1 kg/1.000 m3 nước kết hợp với trộn khoáng cho ăn 2 lần/ngày với lượng 10 ml/kg thức ăn.

Hoạt chất kích thích hệ miễn dịch

Trong các hoạt chất kích thích miễn dịch B-glucan là polysaccharide ly trích từ tế bào nấm men có giá trị nhất và thường được sử dụng cho động vật thủy sản. Tác dụng của B-glucan là giúp tăng cường miễn dịch tự nhiên của con tôm, ngăn ngừa sự xâm nhập mầm bệnh từ bên ngoài như vi khuẩn, virus cải thiện khả năng sống sót và khả năng chống chịu với thời tiết thất thường.

Các cách sử dụng B-glucan với tôm nuôi gồm: Tôm được ngâm trong môi trường có liều lượng B-glucan 300 - 500 mg/l có tác dụng tăng cường sức đề kháng sau 2 - 5h ngâm; Hoặc tiêm cho tôm với liều lượng 10 - 20 g/kg tôm có tác dụng kích thích hệ miễn dịch sau 48h; Và cho tôm ăn B-glucan với lượng 0,5 - 2,0 µg/kg thức ăn có tác dụng làm tăng sức đề kháng sau 7 ngày cho ăn.        


Rao vặt

Điện thoại của bạn
Hôm nay. 25/05/2020 10:14 AM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Lưới che nắng nhập khẩu thái lan, lưới che nắng 60 %, lưới che nắng 70%, lưới che nắng khổ 3m x50, l
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Hôm nay. 25/05/2020 9:45 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Thiết bị nhà kính Politiv, cung cấp vật tư nhà kính,vật liệu làm nhà kính trồng rau
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0916161942
19/03/2019 4:33 PM
Giá [[ 0 | number]]
43/7B, Ấp 6 , Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM
MIAVITA GOLD : Vitamin Tổng Hợp, Nguyên Liệu Đức
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (6)
Điện thoại của bạn
23/05/2020 3:01 PM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng nhà kính Politiv, mô hình nhà kính đa ứng dụng, phân loại mô hình nhà kính, xây dựng nhà màng
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
23/05/2020 10:46 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Nẹp nhà kính, cung cấp thanh nẹp nhà kính, chuyên cung cấp nẹp cài zigzag cho nhà kính,
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0916161942
20/12/2018 1:41 PM
Giá [[ 270000 | number]]
43/7B, Ấp 6 , Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM
DBNPA: ĐẶC TRỊ VI NẤM, DIỆT KHUÂN, ĐÓNG RONG TRÊN TÔM
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (15)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Phòng và trị bệnh kênh mang ở cá chép Phòng và trị bệnh kênh mang ở cá… Bảo quản cá khi vận chuyển bằng cách gây mê Bảo quản cá khi vận chuyển bằng cách…