Mô hình kinh tế Bí quyết thu lãi hàng chục tỷ mỗi năm
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Bí quyết thu lãi hàng chục tỷ mỗi năm

Tác giả Lâm Du, ngày đăng 13/03/2020

Bí quyết thu lãi hàng chục tỷ mỗi năm

Sở hữu 18 ha nuôi tôm thương phẩm và 1,5 ha sản xuất tôm giống, mỗi năm thu lãi gần chục tỷ đồng, ông Nguyễn Hồng Cương, trú tại phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) được mệnh danh là vua tôm đất Nghệ An. Điều đặc biệt nào làm nên thành công của ông “vua” này?

Ông Cương (áo kẻ) kiểm tra sự phát triển của tôm nuôi bằng công nghệ sinh học - Ảnh: CTV

Giữa bao nghề, chọn nghề nuôi tôm

Sinh năm 1965 trong một gia đình thuần nông khó khăn, từ nhỏ ông Nguyễn Hồng Cương đã trải qua nhiều công việc của nhà nông như trồng lúa, nuôi hươu… Những năm tháng cùng cha mẹ làm việc đã xây dựng nền tảng cho nghề của ông sau này.

Năm 1992, từ cơ duyên được tìm hiểu những mô hình nuôi tôm hiệu quả của bà con, ông Cương bắt đầu lặn lội khắp các vùng biển miền Trung học hỏi kinh nghiệm nuôi tôm. Sau đó, ông làm nghề dịch vụ đưa tôm sú từ các tỉnh Nam Trung bộ ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ, công việc thuận lợi, lợi nhuận ngày một tăng. Năm 1994, ông thuê vùng đất sình lầy nhiễm mặn ở xã Quỳnh Liên, huyện Quỳnh Lưu để bắt đầu thả những con giống tôm đầu tiên.

Một trong những dấu mốc quan trọng trong nghề nuôi tôm của ông là vào năm 2009, ông về xã Quỳnh Dị thuê đất đào ao nuôi tôm thẻ chân trắng theo công nghệ mới. Diện tích ban đầu ông thả là 3,5 ha, mỗi năm nuôi 2 vụ. Năm 2010, nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào nuôi tôm, sản lượng tôm ông thu hoạch được 68 tấn, doanh thu 6,8 tỷ đồng. Trừ chi phí, ông lãi hơn 1 tỷ đồng.

Mở rộng quy mô

Thành công bước đầu đã khiến ông Cương mạnh dạn mở rộng vùng nuôi tôm. Năm 2012, ông quyết định thuê lại đất của người dân quanh vùng tăng diện tích nuôi; đồng thời, lấy lại trại tôm giống ở xã Quỳnh Liên đã cho thuê trước đó để đầu tư sản xuất giống tôm thẻ chân trắng. Con giống tốt, được nhiều người tìm mua, dần dần ông phân phối tôm giống tại khu vực Bắc Trung bộ.

Hiện, ngoài việc nuôi tôm thẻ chân trắng, ông vẫn kết hợp ương tôm giống cung cấp cho thị trường. Đến nay, tổng diện tích ao nuôi của ông đã lên đến 19,5 ha, trong đó, diện tích nuôi tôm thương phẩm là 18 ha cho năng suất 250 tấn/năm; diện tích ao nuôi tôm giống là 1,5 ha cho ra thị trường 300 triệu con/năm. Tổng doanh thu hàng năm của ông đạt 50 tỷ đồng/năm, lợi nhuận 9 tỷ đồng.

Ông Cương không chỉ tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, mà còn giúp đỡ hơn 50 người dân trong xã hàng tỷ đồng không tính lãi bằng cách cung cấp thức ăn nuôi tôm, hóa chất xử lý ao hồ cho các hộ nuôi mới gặp khó khăn. Ông còn tư vấn hướng dẫn cho hàng chục hộ dân về việc xây dựng ao hồ, kỹ thuật nuôi tôm. Ngoài ra, ông cũng tham gia nhiều hoạt động tình nghĩa tại địa phương.

Với những đóng góp và kết quả trong lao động sản xuất, ông được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu bền vững…

Trong quá trình sản xuất tôm giống, ông Cương chọn cặp bố mẹ khỏe mạnh, được nhập khẩu từ nước ngoài. Hàng năm, ông thay đổi tôm bố mẹ theo tiêu chuẩn của Bộ NN&PTNT. Tôm giống nuôi được 20 ngày là xuất bán, sản xuất không kịp đơn đặt hàng của bà con nuôi tôm khắp nơi.


Rao vặt

Hôm nay. 06/04/2020 8:47 AM
Giá [[ 1 | number]]
số 2 ngõ 238 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội
Tưới nhỏ giọt hà nội,báo giá ống tưới nhỏ giọt,phụ kiện tưới nhỏ giọt,tự làm hệ thống tưới nhỏ giọt
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
24/08/2019 1:46 PM
Giá [[ 9999 | number]]
QL80, An Thạnh, Bình Thành, Lấp Vò, Đồng Tháp
Dầu basa cá tra tinh luyện 0918717952 Mr.Thịnh nguyenthinh8686.blogspot.com
Thích (3) Liên hệ (0) Làm mới (130)
22/03/2020 10:48 AM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Bán bột cá biển nguyên chất thấp đạm
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (2)
Điện thoại của bạn
công ty nhập khẩu hệ thống tưới nhỏ giọt, công ty nhập khẩu hệ thống tưới nhỏ giọt tại hà nội
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
04/04/2020 11:10 AM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
tưới nhỏ giọt Azud Tây Ban Nha bình minh,hệ thống tưới nhỏ giọt bình minh
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền hệ thống tưới nhỏ giọt Tây Ban Nha tại việt Nam, hệ thống
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Kỹ nghệ đeo kính cho gà Kỹ nghệ đeo kính cho gà Hoa hồng cổ thu nhập cao Hoa hồng cổ thu nhập cao