Mô hình kinh tế Bắp lai SSC 2095 chịu hạn
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Bắp lai SSC 2095 chịu hạn

Ngày đăng 16/06/2015

Bắp lai SSC 2095 chịu hạn

* Giống bắp thích ứng biến đổi khí hậu

Cty CP Giống cây trồng miền Nam (SSC) là một trong những doanh nghiệp ngành giống được chứng nhận là Doanh nghiệp KHCN khá sớm trong làng giống cây trồng Việt Nam.

Hàng loạt các sản phẩm mang tính KHCN cao được ra đời. SSC có đầy đủ nguồn nhân lực và cơ sở vật chất bố trí rộng khắp đất nước để phục vụ cho công tác nghiên cứu.

Tại Trung tâm Giống (SRC) của SSC, với diện tích 70 ha, chủ yếu tập trung đầu tư cho hoạt động nghiên cứu các sản phẩm bắp lai, hứa hẹn sẽ cho ra đời nhiều sản phẩm bắp mới, đáp ứng cả về nhu cầu chất lượng cũng như thị hiếu tiêu dùng của người nông dân.

Với định hướng nhằm đưa ra các sản phẩm vừa có khả năng chịu hạn, vừa có TGST ngắn, thích hợp bố trí cho những vùng 3 vụ/năm và đối phó với xu hướng biến đổi khí hậu, giống ngô lai SSC 2095 là sản phẩm do đội ngũ chuyên gia của SSC nghiên cứu và chọn tạo đã đáp ứng được các tiêu chí trên.

SSC phối hợp với các tỉnh thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam bộ tổ chức nhiều mô hình trình diễn, hội thảo nhằm đánh giá khả năng thích ứng của sản phẩm này qua rất nhiều vụ SX.

Kết quả đánh giá từ những nhà chuyên môn cũng như thông tin phản hồi từ hệ thống phân phối và bà con nông dân thì SSC 2095 thể hiện ưu thế vượt trội so với những giống bắp khác.

Với ưu thế ngắn ngày, thời gian sinh trưởng 83 - 87 ngày và khả năng chịu hạn rất tốt nên sản phẩm này giải quyết được bài toán cho những khu vực có áp lực lớn về tính thời vụ và đối phó với hiện tượng El Nino.

Lại thêm một ưu điểm nữa giúp bà con nông dân khu vực miền Trung mạnh dạn trong việc chọn lựa SSC 2095, đó chính là khả năng chống đổ ngã cực tốt vì trong vụ HT khu vực này thường có những trận mưa rào kèm theo gió nên ưu thế thấp cây, bộ rễ chân kiềng phát triển mạnh là yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa của bà con.

Năng suất và thị hiếu là hai yếu tố then chốt để xác định hiệu quả kinh tế cuối cùng của một giống cây trồng, SSC 2095 lại là giống bắp lai đáp ứng tốt yêu cầu này.

Qua báo cáo của các cơ quan nông nghiệp của các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Đăk Lăk, Gia Lai, Bình Thuận, Đồng Nai… thì năng suất bình quân của giống này đạt từ 7 - 8 tấn/ha, tiềm năng có thể đạt 10 - 11 tấn/ha.

Với đặc tính hạt màu vàng cam, dạng nửa đá, múp đầu, sâu cay, hạt to nặng, SSC 2095 hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu thị hiếu của nông dân.

Vụ HT đang bước vào giai đoạn nước rút, trong tình hình tại nhiều nơi của khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam bộ có xu hướng hạn hán kéo dài và thiếu nước tưới thì SSC 2095 là sự lựa chọn tối ưu cho một vụ mùa hiệu quả.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Giá cây đinh lăng tăng cao, vì sao? Giá cây đinh lăng tăng… Nông dân kêu cứu vì lúa bị chết Nông dân kêu cứu vì…