Tin thủy sản Ấn Độ đưa ra chính sách mới để thúc đẩy công nghệ biofloc
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy quạt nước 2Lúa 3N sử dụng công suất Motor từ 250W – 750W, từ 10 – 20 cánh, chiều dài 2 – 12m. Cốt lõi của Máy quạt nước 2Lúa 3N là Nhẹ điện - Nhẹ ký -Nhẹ phí.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Ấn Độ đưa ra chính sách mới để thúc đẩy công nghệ biofloc

Tác giả 2LUA.VN biên dịch, ngày đăng 13/10/2020

Ấn Độ đưa ra chính sách mới để thúc đẩy công nghệ biofloc

Chính quyền bang Odisha, Ấn Độ đã đưa ra một chính sách mới nhằm thúc đẩy việc nuôi biofloc trong các hoạt động nuôi trồng thủy sản thâm canh.

Theo một câu chuyện trên Odisha TV , chính sách mới này là một phần của chiến lược cung cấp việc làm trong thời kỳ khủng hoảng coronavirus đang diễn ra.

Bộ trưởng Bộ Thủy sản và Nguồn lợi Động vật Arun Kumar Sahoo cho biết chương trình sẽ hỗ trợ tài chính cho các doanh nhân, thanh niên thất nghiệp và những người nuôi cá tiến bộ. Nó cũng sẽ mở rộng quy mô sản xuất cá ở bang Odisha . Sahoo nói rằng chính sách này hướng tới những người trẻ tuổi đang phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp trong thời kỳ đại dịch.

Hệ thống biofloc có thể được sử dụng để sản xuất các loài nước ngọt như cá rô phi, cá tra hoặc cá chép.

Bộ trưởng nói rằng chính quyền bang sẽ trợ cấp 40% cho các doanh nhân muốn thiết lập hệ thống biofloc mới để sản xuất cá.

Công nghệ mới và đang nổi lên này sẽ tạo ra một sự thúc đẩy nhanh chóng cho sản xuất cá của bang và khuyến khích các chủ đất nhỏ và các doanh nhân tham gia nuôi cá, Sahoo cho biết thêm rằng chính phủ sẽ cung cấp tất cả các bí quyết kỹ thuật để thực hiện dự án.

Đọc thêm về câu chuyện này ở đây .

Odisha giới thiệu chương trình mới để thúc đẩy công nghệ nuôi cá Biofloc

Bhubaneswar: Để cung cấp việc làm cho người dân trong thời kỳ đại dịch, chính phủ Odisha đã khởi động một kế hoạch mới để thúc đẩy nuôi trồng thủy sản thâm canh thông qua công nghệ Biofloc trong thủy sản, một bộ trưởng cho biết.

Bộ trưởng Bộ Thủy sản và Tài nguyên Động vật Arun Kumar Sahoo cho biết chương trình này sẽ hỗ trợ sinh kế cho các doanh nhân, thanh niên thất nghiệp và những người nuôi cá tiến bộ quan tâm và cũng sẽ tăng sản lượng cá trong bang. Ông cho biết chương trình này phù hợp nhất cho những thanh niên phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp trong thời kỳ đại dịch.

Hệ thống canh tác dựa trên Biofloc là một công nghệ mới nhằm thúc đẩy sản xuất tôm / cá thâm canh trong một khu vực hạn chế mà không làm tăng đáng kể việc sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên cơ bản là nước và đất.

Một người có diện tích đất nhỏ (khoảng 150-200 mét vuông đất) và có nguồn cấp nước máy thành phố hoặc cấp nước giếng khoan có thể thành lập doanh nghiệp này với một khoản đầu tư nhỏ.

Ông nói, chương trình này nhằm hỗ trợ những người nuôi cá và các doanh nhân trẻ tạo thu nhập và hỗ trợ sinh kế.

Hệ thống Biofloc thích hợp để nuôi các loài cá nước ngọt như cá rô phi GIFT, cá rô phi, cá tra, cá rô phi, cá chép và các loại khác tùy theo nhu cầu thị trường địa phương.

Trong công nghệ Biofloc, chất hữu cơ thải trong bể, chẳng hạn như chất thải thức ăn chăn nuôi, được tiêu hóa bằng cách sử dụng chế phẩm sinh học (vi khuẩn hữu ích) và nguồn carbon như mật đường và được chuyển thành thức ăn cho cá.

Trong hệ thống nuôi trong ao thông thường, một mẫu bể đất (diện tích 4000 mét vuông) sản xuất khoảng 2.000 kg cá trong 6 tháng; Trong khi trong hệ thống nuôi cá biofloc, 2000 kg cá giống nhau chỉ có thể được sản xuất từ 4 bể nhỏ, mỗi bể đường kính 4 mét và sâu 1,2 mét được lắp đặt trên diện tích sàn khoảng 100-150 mét vuông, Bộ trưởng cho biết.

Mỗi bể biofloc được thả khoảng 1.000-1.500 con cá giống chất lượng (2-3 cm) hoặc cá giống (8-10 cm) với mục tiêu sản lượng 500 kg cá trong thời gian 6 tháng.

Cá phát triển đến khoảng 200 gam trong vòng 3 tháng và 700-800 gam trong vòng 6 tháng.

Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu thị trường của địa phương, cá có thể được thu hoạch một phần hàng ngày để tạo thu nhập hàng ngày cho người nuôi. Hệ thống canh tác biofloc cũng thích hợp cho các vùng đô thị và bán đô thị.

Bộ trưởng cho biết nó có thể được thiết lập ngay cả trên sân thượng của các tòa nhà và sân sau. Nó cung cấp cá sống hoặc cá tươi cho khách hàng xung quanh, do đó, nhà sản xuất sẽ bán được giá thị trường cao hơn.

Đơn giá để lắp đặt một đơn vị Biofloc cho 2 bể là 1,50 Rs lakh, trong khi một đơn vị biofloc cho 6 bể có giá khoảng 4 Rs.

Chính phủ tiểu bang trợ cấp 40% trong khi 60% trợ cấp được cung cấp cho những người thụ hưởng SC & ST cho chương trình này.

Bộ trưởng cho biết, công nghệ mới và đang phát triển này sẽ cung cấp một sự thúc đẩy nhanh chóng cho sản xuất cá của bang và khuyến khích các chủ đất và doanh nhân nhỏ tham gia nuôi cá trong bang, Bộ trưởng cho biết thêm rằng chính phủ sẽ cung cấp tất cả các bí quyết kỹ thuật để thực hiện dự án.


Rao vặt

Điện thoại của bạn
Hôm nay. 20/10/2020 2:53 PM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Thanh nẹp C mạ lạnh, zíc zắc lò xo cài nhà kính, nẹp cái song zíc zắc
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0905.279.244
10/10/2020 9:03 AM
Giá [[ 0 | number]]
số 7c, ql1a, p. tân hưng thuận, q. 12, hcm
MEN CẮT TẢO, GIÁ NHÀ MÁY - BIOK
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (2)
0916161942
20/12/2018 1:39 PM
Giá [[ 19500 | number]]
43/7B, Ấp 6 , Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM
FISH SOLUBLE EXTRACT: DỊCH CHIẾT ĐẠM CÁ
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (55)
24/08/2019 1:46 PM
Giá [[ 9999 | number]]
QL80, An Thạnh, Bình Thành, Lấp Vò, Đồng Tháp
Dầu basa cá tra tinh luyện 0918717952 Mr.Thịnh nguyenthinh8686.blogspot.com
Thích (3) Liên hệ (0) Làm mới (232)
Điện thoại của bạn
17/10/2020 4:33 PM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Nhà lưới nông nghiệp, mô hình nhà lưới nông nghiệp, chi phí làm nhà lưới nông nghiệp
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Nhà lưới nông nghiệp, vật tư nhà lưới,mẫu nhà lưới đơn giản,tự làm nhà lưới, nhà lưới trồng dưa
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Sản phẩm khuyên dùng
Máy quạt nước 2Lúa 3N sử dụng công suất Motor từ 250W – 750W, từ 10 – 20 cánh, chiều dài 2 – 12m. Cốt lõi của Máy quạt nước 2Lúa 3N là Nhẹ điện - Nhẹ ký -Nhẹ phí.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.
Mô hình nuôi cá thát lát thương phẩm cho thu nhập ổn định Mô hình nuôi cá thát lát thương phẩm… “Vi khuẩn của tôm” gây bệnh trên hàu “Vi khuẩn của tôm” gây bệnh trên hàu