Tin nông nghiệp 6 phụ gia giúp heo và gia cầm giảm stress nhiệt trong mùa nắng nóng
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

6 phụ gia giúp heo và gia cầm giảm stress nhiệt trong mùa nắng nóng

Tác giả Acare VN Team biên dịch (theo WATTAgNet), ngày đăng 11/06/2018,
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

6 phụ gia giúp heo và gia cầm giảm stress nhiệt trong mùa nắng nóng

Khi nói đến stress nhiệt, điều quan trọng là phải xem xét không chỉ các biện pháp điều chỉnh quản lý vật nuôi và cơ sở vật chất, mà còn điều chỉnh công thức thức ăn. Một thức ăn hè thích hợp có thể làm giảm lượng nhiệt sinh ra trong quá trình tiêu hóa và trao đổi chất, cải thiện sự thoải mái và sức khoẻ của động vật. Ngoài ra, có sáu chất phụ gia có tác dụng hỗ trợ giúp thêm về vấn đề này.

Ảnh minh họa

1. Natri bicacbonat bổ sung đến 0,1 phần trăm có thể cải thiện lượng thức ăn ăn vào, đặc biệt ở thú lớn. Việc cung cấp natri bicacbonat cho lợn con không được khuyến khích do thành phần này có xu hướng làm tăng độ pH dạ dày. Tốt nhất nên sử dụng một liều lượng thấp hơn khi có thể để tránh sự mất cân bằng điện giải của khẩu phần tối ưu.

2. Kali clorua (và amoni clorua) đã được chứng minh là cải thiện hiệu suất tăng trưởng, đặc biệt là ở gà thịt, nhưng chỉ khi được sử dụng trong bối cảnh để cân bằng điện giải khẩu phần. Nên tránh bổ sung quá nhiều muối này.

3. Vitamin C, mặc dù động vật có vú hoặc gia cầm không đòi hỏi trong điều kiện bình thường, nhưng vitamin C đã được chứng minh có tác dụng làm giảm các triệu chứng của stress nhiệt bằng cách giảm stress oxy hoá và cải thiện miễn dịch trong điều kiện căng thẳng. Kết quả tốt nhất khi được sử dụng với hàm lượng tối ưu của vitamin E và selenium (Se hữu cơ hấp thu tốt hơn), Vitamin E và Se là một phần của gói chống oxy hoá, đặc biệt trong chế độ ăn giàu chất béo.

4. Betaine được biết đến như là một chất nhường nhóm methyl (một phần nhu cầu về methionine), betaine cũng là một chất điều chỉnh osmo mạnh, có lợi cho động vật bị mất nước (chẳng hạn nái đang cho con bú cần uống đủ nước để đáp ứng nhu cầu sản xuất sữa). Betaine hoạt động bằng cách cân bằng lượng nước trong tế bào, và làm giảm tác động tiêu cực của các ion vô cơ tích tụ làm mất ổn định các enzyme tế bào và các protein khác (điều này xảy ra khi các muối được mô tả ở trên bị sử dụng quá mức) Betaine đặc biệt hữu ích trong trường hợp động vật chỉ có nước mặn để uống ví dụ trường hợp ở những khu vực ven biển.

5. Sodium zeolit là một loại đất sét tự nhiên (và cũng là một chất hấp thụ mycotoxin tốt) đã được chứng minh là làm giảm tác động của stress nhiệt (đối với gà đẻ, nhưng có thể được giả định một cách an toàn rằng sodium zeolit sẽ có tác dụng tương tự ở thú dạ dày đơn khác, điều này cần được xác minh thêm). Mặc dù phương pháp hoạt động chính xác của sodium zeolit không được biết đến, nhưng người ta suy đoán rằng zeolit natri hoạt động như một chất đệm trong hệ thống dạ dày-ruột, giảm hiện tượng kiềm có liên quan đến việc thở dốc (hổn hển) của thú.

6. Enzyme (ở đây chúng tôi chỉ xem xét carbohydrase) được sử dụng trong quá trình stress nhiệt có thể làm tăng mật độ năng lượng thức ăn để giảm lượng ăn vào. Thực tiễn này được thực hiện cùng với việc cắt giảm chất xơ thô, chất tạo ra nhiều nhiệt nhất từ quá trình tiêu hóa. Tăng lượng dầu, mỡ trong khẩu phần tạo ra nhiệt ít nhất. Không có sự điều chỉnh công thức hoặc chất bổ sung đơn lẻ nào có thể bù đắp hoàn toàn những tác động tiêu cực của stress nhiệt, nhưng, khi là một phần của một chương trình toàn diện, các chất phụ gia này có thể giúp phục hồi một phần năng suất bị mất.


Chợ

Hôm nay. 17/10/2018 10:52 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Tưới cảnh quan, vòi phun tưới cảnh quan, vòi phun pop up , vòi phun rotor,vòi phun xoay 360 độtưới c
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
Hôm nay. 17/10/2018 8:24 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
lưới che nắng,lưới cắt nắng, lưới che giảm nắng, thi công lưới che nắng thái lan
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0936115698
04/10/2018 4:01 PM
Giá [[ 1000 | number]]
Trụ Sở : Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội
Bột đá CaCO3
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (6)
Hôm nay. 17/10/2018 8:07 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Hệ thống tưới,hệ thống tưới cây phun mưa, hệ thống béc phun tưới cây,hệ thống tưới nước sân vườn
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
16/10/2018 2:02 PM
Giá [[ 0 | number]]
Kiện Khê - Hà Nam
Dolomite đen
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (0)
27/09/2018 2:38 PM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Cung cấp bắp non số lượng lớn
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (2)
Ủ chua các loại cây họ đậu Ủ chua các loại cây họ đậu Nuôi vịt, cá sinh thái trên sông Giăng thu trăm triệu mỗi năm Nuôi vịt, cá sinh thái trên sông Giăng…