Thống kê nông sản Thị trường lúa gạo Châu Á: Giá gạo Ấn Độ và Thái Lan giảm, gạo Việt Nam vững
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy quạt nước 2Lúa 3N sử dụng công suất Motor từ 250W – 750W, từ 10 – 20 cánh, chiều dài 2 – 12m. Cốt lõi của Máy quạt nước 2Lúa 3N là Nhẹ điện - Nhẹ ký -Nhẹ phí.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Thị trường lúa gạo Châu Á: Giá gạo Ấn Độ và Thái Lan giảm, gạo Việt Nam vững

Author Thu Hải, publish date Saturday. February 27th, 2021

Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ tuần này giảm do nguồn cung tăng lên, trong bối cảnh nước láng giềng Bangladesh xem xét cho tư nhân tăng cường nhập khẩu do giá trong nước tiếp tục tăng.

Theo đó, gạo đồ 5% tấm của Ấn Độ giá giảm xuống 393 – 399 USD/tấn, từ mức 395 – 401 USD/tấn hồi tuần trước.

Được biết, nhu cầu đối với gạo xuất khẩu của Ấn Độ vẫn ổn định, giá giảm là do vào vụ thu hoạch mới, nguồn cung ở các bang phía Nam và phía Đông tăng lên.

Xuất khẩu gạo Ấn Độ sôi động hơn kể từ sau khi Andhra Pradesh bắt đầu sử dung cảng nước sâu để xuất khẩu gạo, nhằm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn ở cảng Kakinada.

Sản lượng gạo của Ấn Độ dự kiến sẽ tăng lên 120,32 triệu tấn trong niên vụ kết thúc vào tháng 6/2021, cao hơn 1,2% so với niên vụ trước.

Trong khi đó, một số nguồn tin cho biết Bangladesh có thể cho phép tư nhân nhập khẩu nhiều gạo hơn nữa để làm hạ nhiệt thị trường trong nước, do giá gạo nội địa của nước này vẫn không ngừng tăng. Từ đầu năm đến nay, tư nhân nước này đã được cấp phép nhập khẩu 1 triệu tấn gạo, ngoài ra Chính phủ mua thêm 1 triệu tấn nữa.

Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm tuần này cũng giảm xuống 520 – 560 USD/tấn, từ mức 540 – 560 USD/tấn cách đây một tuần. Lý do bởi thị trường lạc quan về triển vọng vụ thu hoạch mới sẽ cho sản lượng cao, mặc dù nhu cầu lúc này vẫn thấp.

Nguồn cung gạo Thái Lan đang tăng lên, do đó giá gạo của nước này có thể sẽ còn tiếp tục giảm.

Tại Việt Nam, gạo 5% tấm tuần này giá vững ở 505 – 510 USD/tấn với những hợp đồng kỳ hạn giao sau ngày 15/3.

Nguồn cung lúa vụ Đông Xuân ở ĐBSCL đang tăng dần theo tiến độ thu hoạch.

Reuters dẫn lời một thương gia ở TP. HCM cho biết: “Chúng tôi thấy thương lái Trung Quốc đến tìm hiểu tình hình để mua gạo xuất khẩu sang Trung Quốc và những thị trường k hác. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có nhiều đơn đặt hàng (từ Trung Quốc) vì họ vẫn đang chờ đến lúc thu hoạch cao điểm”.

Xuất khẩu gạo Việt Nam trong 2 tháng đầu năm 2021 dự báo giảm một nửa so với cùng kỳ năm trước.


Related news

Sản phẩm khuyên dùng
Hộp nhựa nuôi cua lột được làm từ nhựa pp chịu được va đập, nắng nóng. Lợi ích là tận dụng thức ăn (cá rô phi, cá tạp), diện tích ao có sẵn, cải thiện môi trường đất …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.
Thị trường ngũ cốc thế giới ngày 26/02/2021: Đậu tương rút lui khỏi mức giá cao nhất Thị trường ngũ cốc thế giới ngày 26/02/2021:… Giá sắn sẽ còn tăng mạnh vào cuối năm 2021 Giá sắn sẽ còn tăng mạnh vào cuối…