Thống kê nông sản Giá ngũ cốc ngày 31/3/2022: Lúa mì tăng, ngô và đậu tương giảm
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Giá ngũ cốc ngày 31/3/2022: Lúa mì tăng, ngô và đậu tương giảm

Tác giả Phương Thúy, ngày đăng 01/04/2022

Giá lúa mì trên sàn giao dịch Chicago ngày 31/3/2022 tăng 0,46% lên 10,28-1/2 USD/bushel. Giá ngô giảm 0,1% xuống 7,37 USD/bushel, giá đậu tương giảm 0,56% xuống 16,54-3/4 USD/bushel.

Các loại ngũ cốc được giao dịch trên sàn Chicago ngày 31/3/2022 hầu hết đi ngang khi các thương nhân thận trọng đánh giá tác động của các cuộc đàm phán hòa bình gần đây giữa Ukraine và Nga. Bên cạnh đó, các thương gia chuẩn bị cho các báo cáo dự trữ và trồng trọt quan trọng của chính phủ Mỹ.

Trên sàn Chicago giá lúa mì tăng 0,46% lên 10,28-1/2 USD/bushel. Giá ngô giảm 0,1% xuống 7,37 USD/bushel, giá đậu tương giảm 0,56% xuống 16,54-3/4 USD/bushel.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) sẽ công bố báo cáo của mình về số liệu trồng trọt và dự trữ hàng quý của Mỹ vào cuối ngày.

Các nhà phân tích kỳ vọng báo cáo sẽ cho thấy diện tích trồng đậu tương cao hơn và diện tích trồng ngô ít hơn.

Xung đột giữa Nga và Ukraine vẫn bùng phát ngay cả sau khi hai nước tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình, điều này đã làm gián đoạn hoạt động của các loại ngũ cốc toàn cầu. Hai nước chiếm hơn 25% lượng lúa mỳ xuất khẩu của toàn cầu, gần 20% lượng ngô và 12% lượng giao dịch tất cả các loại ngũ cốc trên toàn cầu.

Chủ tịch công ty tư vấn Strategie Grains, Andree Defois, cho rằng nếu xung đột giữa Nga và Ukraine kéo dài trong ba đến bốn tháng tới, những tác động sẽ thực sự nghiêm trọng.

Cả Nga và Ukraine ghi nhận sản lượng và lượng xuất khẩu tăng mạnh trong thập kỷ qua và người nông dân trong khu vực nhìn chung có chi phí sản xuất thấp hơn so với các nhà cung cấp truyền thống hơn như Canada và Mỹ, điều đã khiến giá ngũ cốc giảm xuống.

Bộ nông nghiệp nước này cho biết Ukraine đang đàm phán với Romania về việc vận chuyển hàng nông sản xuất khẩu qua cảng Constanta ở Biển Đen của Romania.

Các nhà cung cấp khác có thể đóng vai trò lớn hơn và người mua đang tìm kiếm các nguồn cung thay thế nhằm giảm bớt lo ngại về nguồn cung. Ấn Độ vốn không phải nước xuất khẩu nhiều về lúa mỳ nhưng được cho là sẽ xuất lượng lúa mỳ kỷ lục. Pháp, Đức và Mỹ có thể cũng tăng cường xuất khẩu.


Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.
Thị trường lúa gạo ngày 31/3 ổn định Thị trường lúa gạo ngày… Thông tin thị trường hạt tiêu, đường ngày 30/3/2022 Thông tin thị trường hạt…