Thống kê nông sản Giá ngũ cốc ngày 30/3: Lúa mì giảm do các cuộc đàm phán Nga-Ukraine
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Giá ngũ cốc ngày 30/3: Lúa mì giảm do các cuộc đàm phán Nga-Ukraine

Tác giả Phương Thúy, ngày đăng 31/03/2022

Giá lúa mì kỳ hạn tại Chicago tiếp tục giảm vào thứ Tư(30/3) sau khi các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine đạt được tiến bộ để kết thúc xung đột đã làm gián đoạn xuất khẩu ngũ cốc từ khu vực Biển Đen này.

Trên sàn Chicago giá lúa mì giảm 1,24% xuống 9,96-3/4 USD/bushel. Giá ngô tăng 0,31% lên 7,28-1/2 USD/bushel trong khi giá đậu tương tăng 0,09% lên 16,44-1/2 USD/bushel.

Giá khô đậu tương giao sau trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên giảm 2,6% xuống 4.111 CNY (tương đương 646,36 USD)/tấn trong khi giá dầu hạt cải giảm 2%.

Diện tích trồng đậu tương 2022/2023 của Brazil sẽ tăng với tốc độ chậm nhất trong hơn 15 năm, các chuyên gia kinh doanh nông nghiệp tại ngân hàng đầu tư Itau BBA cho biết hôm thứ Ba(29/3).

Nhằm đảm bảo nguồn cung trong nước và kìm chế giá cả leo thang, Nga đã công bố các biện pháp hạn chế xuất khẩu ngũ cốc sang các nước thuộc Liên minh kinh tế Á-Âu (EEU). Cơ quan báo chí của Chính phủ Liên bang Nga nêu rõ nước này sẽ tạm thời áp đặt lệnh hạn chế xuất khẩu ngũ cốc sang các nước thành viên EEU.

Lệnh cấm xuất khẩu các loại ngũ cốc gồm lúa mạch đen, lúa mì, lúa mạch, ngô, sẽ có hiệu lực đến ngày 30/6 tới. Tuy nhiên, quyết định này có một số ngoại lệ, trong đó có các chuyến hàng viện trợ nhân đạo, sau khi được Bộ Nông nghiệp thông qua. 

Lệnh hạn chế này sẽ có hiệu lực đến ngày 31/8 tới. Quyết định trên nhằm bảo vệ thị trường lương thực, thực phẩm trong nước trong khi Nga đối mặt với những biện pháp hạn chế của nước ngoài.

Các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga do chiến dịch quân sự đặc biệt của nước này tại Ukraine khiến Nga gặp khó khăn khi nhập khẩu hàng hóa. Cả Nga và Ukraine đều là nhà xuất khẩu lúa mì chủ chốt.

Chiến dịch quân sự tại Ukraine đã đẩy giá cả hàng hóa cũng như ngũ cốc toàn cầu tăng cao.

Ngày 14/3, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo tình hình này khiến thế giới có nguy cơ mất an ninh lương thực. Liên hợp quốc cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế cần khẩn trương hành động để ngăn nạn đói và cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu xảy ra.


Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.
Thông tin thị trường hạt tiêu, đường ngày 30/3/2022 Thông tin thị trường hạt… Thị trường lúa gạo ngày 30/3: Gạo nguyên liệu giảm Thị trường lúa gạo ngày…