Máy thổi khí AT

Máy thổi khí AT

Máy thổi khí AT là thương hiệu của Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu 2 Lúa phù hợp để cung cấp oxy cho nuôi trồng thuỷ sản, cung cấp khí cho các ao nuôi tôm, trại giống …

Với thiết kế đơn giản, dễ dàng di chuyển và lắp đặt. Có thể vừa sử dụng động cơ Motor hoặc Diesel để vận hành.

Lưu lượng khí tạo ra từ 1.2 - 3.9 m3/giờ và chỉ cần động cơ 1.5kW là bạn đã có thể vận hành Máy thổi khí AT.

Xem thêm
Máy thổi khí AT

Máy thổi khí AT với nhiều lựa chọn

Có nhiều công suất khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng Máy thổi khí AT đạt hiệu quả nhất.

Tuỳ theo nhu cầu cung cấp khí, mật độ thả nuôi đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất, vừa tiết kiệm chi phí, vừa đáp ứng tốt công việc của bạn.

Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp sục khí sử dụng dòng Máy thổi khí AT tại Việt Nam.

Xem thêm
Máy thổi khí Trundean

Máy thổi khí TRUNDEAN

TRUNDEAN là nhà sản xuất Máy thổi khí nổi tiếng hàng đầu tại Đài Loan với hơn 35 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực chế tạo Máy thổi khí.

Quá trình chế tác và sản xuất Máy thổi khí được giám sát bởi máy CNC, độ chính xác tuyệt đối.

Đặc biệt, với sự trải nghiệm hơn 35 năm, Máy thổi khí của Nhà sản xuất TRUNDEAN có tiếng ồn rất thấp, tiếng ồn của máy xấp xỉ 5dB.

Xem thêm

Ứng dụng Máy thổi khí

Hơn 100 năm qua, trên thế giới đã sử dụng

Máy thổi khí để sục khí vào các bể chứa nước thải

tại các khu công nghiệp, khu dân cư, xử lý nước, xử lý môi trường. Ngày nay sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp nuôi trồng thuỷ sản, Máy thổi khí được sử dụng để duy trì lượng oxy hoà tan trong nước giúp vật nuôi phát triển, năng suất nuôi trồng tăng lên đáng kể.

Sục khí nước thải

Sục khí nước thải

Máy thổi khí sử dụng để sục khí xử lý nước thải thường yêu cầu công suất lớn, áp suất cao.

Photo
Nuôi tôm nhà kính

Nuôi tôm nhà kính

Nuôi tôm nhà cần sử dụng Máy thổi khí để duy trì mức oxy hoà tan cần thiết ổn định môi trường nuôi.

Video
Sục khi nuôi tôm

Nuôi tôm thương phẩm

Duy trì nồng độ oxy hoà tan trong nước cao là một trong những chìa khoá giúp vụ nuôi thành công. Đa phần những ao nuôi có mức oxy hoà tan cao môi trường nước ổn định, vật nuôi phát triển nhanh hơn, tỷ lệ FCR thấp hơn, sức đề kháng tốt hơn. Khí độc, kim loại nặng được phân giải tốt hơn khi oxy trong nước cao.

Video
Trại ương giống

Trại ương giống

Ương tôm (vèo tôm) là một quá trình thay đổi điều kiện sống của tôm Postlarvae từ môi trường bể xi măng ra môi trường tự nhiên. Khi tôm có kích thước tối thiểu từ 2-3 cm/con sẽ chuyển sang nuôi thương phẩm. Tôm nhanh chóng thích nghi với môi trường, bắt mồi chủ động và lớn nhanh hơn, giảm hao hụt.

Video

Oxy hòa tan là gì?

Khí oxy hòa tan tự do trong nước ngọt. Như vậy, oxy từ khí quyển cũng được sản sinh như một sản phẩm phụ của quá trình quang hợp mà có thể làm tăng nồng độ oxy hòa tan trong nước. Oxy được lấy ra từ nước thông qua quá trình hô hấp (cả thực vật và động vật) cũng như các phản ứng hóa học khác, bao gồm cả việc phân hủy các chất thải hữu cơ xâm nhập vào nước.

Sự phân bố oxy hòa tan (DO) trong môi trường nước có thể thay đổi theo chiều ngang hoặc chiều dọc và theo thời gian. Phân bố của nó phụ thuộc vào tiếp xúc không khí, hoạt động sinh học, sóng và tác động hiện tại, hiện tượng nhiệt, chất thải cũng như các đặc điểm khác của hồ nước hay dòng suối. Mức độ oxy có trong mặt nước cao vào những ngày nhiều gió. Nồng độ oxy hòa tan cũng phụ thuộc vào nhiệt độ và áp suất. Nước lạnh giữ oxy nhiều hơn so với nước ấm.

Quang hợp góp phần làm tăng nồng độ oxy hòa tan trong ngày. Tuy nhiên, có những quá trình sinh học trong nước tiêu thụ oxy như hô hấp của sinh vật và phân hủy các chất hữu cơ bởi vi sinh vật. Oxy bị tiêu thụ bởi các quá trình này được gọi là nhu cầu oxy sinh học hoặc BOD. Khi nhu cầu oxy cao và sản sinh oxy từ quang hợp không diễn ra chẳng hạn trước mặt trời mọc thì giá trị của oxy hòa tan có thể thấp. Oxy hòa tan trong vùng duyên hải có thể hiển thị 4-6 mg / L trong vòng một ngày.

Vùng nước sâu ở hồ được cho là có giá trị oxy hòa tan thấp. Vào mùa hè, lượng oxy hòa tan ở dưới đáy hồ Spring có khi xuống tới zero. Trong suốt mùa xuân và mùa thu, sự thay đổi theo chiều ngang và chiều dọc của oxy hòa tan có thể ít hơn trong mùa hè.

Oxy hòa tan được đo như thế nào?

Bởi vì cung cấp đủ oxy trong nước rất cần thiết để hỗ trợ sự sống nên việc xác định lượng oxy cung cấp một phương tiện để đánh giá chất lượng của nước đối với việc duy trì cuộc sống. Một phương pháp hóa học tiêu chuẩn để xác định hàm lượng oxy hòa tan trong mẫu nước là một loại chuẩn độ, biến đổi azit của phương pháp Winkler. Một lượng hóa chất (thuốc thử) phù hợp được thêm vào mẫu nước cho đến khi màu sắc thay đổi.

Một cách khác để đo oxy hòa tan là sử dụng một lượng oxy hòa tan (DO) mét và thí nghiệm. Đơn vị để đo oxy hòa tan là phần triệu (ppm) hoặc milligrams mỗi lít (mg/L).

Bởi vì độ hòa tan của oxy trong nước phụ thuộc vào nhiệt độ, áp suất và nồng độ ion nên việc tính toán tỷ lệ phần trăm bão hòa cũng rất quan trọng. Toán đồ sẽ cho thấy giá trị bão hòa oxy gần đúng một cách nhanh chóng. Điểm bão hoà thể hiện mức độ mà tại đó nước sẽ không giữ oxy ở một nhiệt độ nhất định. Sự quá bão hòa xảy ra khi nước giữ các phân tử oxy nhiều hơn bình thường tại một nhiệt độ nhất định. Ngày nắng với nhiều quá trình quang hợp hoặc điều kiện nước thay đổi bất thường có thể dẫn đến sự quá bão hòa. Một mẫu nước được bão hòa ở 100% và quá bão hòa trên 100%.

Ý nghĩa của oxy hòa tan là gì?

Nồng độ oxy hòa tan cung cấp thông tin về các phản ứng sinh học, hóa sinh, và vô cơ xảy ra trong môi trường nước. Hầu hết các sinh vật thủy sinh phụ thuộc nhiều vào lượng oxy hòa tan và sẽ trải qua cảm giác khó chịu, hoặc thậm chí có thể bị loại khỏi hệ thống khi nồng độ oxy hòa tan giảm xuống dưới khoảng 3,0 ppm (phần triệu). Loài cá hồi thường đòi hỏi nồng độ oxy lớn hơn 10 ppm (10 mg/L) trong khi cá chép có thể sống trong nước có chứa ít nhất 1-2 ppm (1-2 mg/L) oxy.

Chất lượng nước kém cũng được thể hiện bởi các giá trị phần trăm bão hòa thấp. Mức dưới 60% có thể xảy ra với quá trình sinh học nhanh chóng như phân hủy hoặc nhiệt độ cao. Sự quá bão hòa có thể là một vấn đề đối với các sinh vật trong đó nồng độ oxy trong máu có thể tăng dẫn đến bong bóng khí trong máu.

Hướng dẫn giải thích giá trị oxy hòa tan

Nồng độ oxy mg / L Diễn giải
0-2 mg / L Tôm cá chết
2-4 mg / L Vài loại tôm cá có thể tồn tại
4-7 mg / L Phát triển bình thương
7-11 mg / L Rất tốt cho tôm cá phát triển
% Oxy bảo hoà Diễn giải
Dưới 60% Thấp; nước quá nóng hoặc vi khuẩn sử dụng hết DO
60-79% Chấp nhận đối với hầu hết các sinh vật thủy sinh
80-125% Tuyệt vời cho hầu hết các sinh vật dưới nước
112% trở lên Quá cao, có thể gây nguy hiểm cho tôm cá

Dựa theo Testing the Waters, S. Behar, River Water Network, 1996

Máy thổi khí ATMáy thổi khí TH cung cấp giải pháp sục khí ưu việt và hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng sử dụng.

Hầu hết các trang trại nuôi tôm thâm canh, nuôi tôm nhà màng, ương tôm sau thời gian sử dụng Máy thổi khí ATMáy thổi khí TH đều đánh giá các dòng Máy thổi khí này rất tích cực.

Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dãy lưu lượng khí lớn, sục khí ổn định trong suốt vụ nuôi, khách hàng rất an tâm và tin tưởng sử dụng. Hệ thống phân phối bán hàng rộng lớn, dịch vụ sau bán hàng chu đáo tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng mua hàng và sử dụng.