Oxy hoà tan cao

Máy quạt nước nuôi tôm tốc độ quay nhanh

Qua nhiều năm liên lục nghiên cứu và phát triển, Máy quạt nước nuôi tôm của chúng tôi cung cấp oxy vào môi trường nước cao hơn so với các loại Máy quạt nước nuôi tôm khác trên thị trường. Tốc độ quay đạt gần 100 vòng/phút tạo dòng lưu thông mạnh mẽ, oxy chuyển giao cao, gom bùn bã và giữ sạch đáy ao hiệu quả.

Chất lượng vượt trội

Máy quạt nước nuôi tôm đạt tiêu chuẩn ISO

Tuổi thọ trung bình Máy quạt nước nuôi tôm của chúng tôi là hơn 5 năm do thiết bị được sản xuất với chất lượng cao, xử lý chính xác. Hộp số giảm tốc và động cơ Motor được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO-9001. Tất cả nguyên liệu sản xuất được lựa chọn để đáp ứng hoạt động tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

 • Tiết kiệm năng lượng

  Hệ số ma sát thấp, oxy hoà tan cao, tiêu hao năng lượng ít. Tổng chi phí điện năng thiêu thụ hàng tháng thấp hơn đáng kể, giảm gánh nặng chi phí, tăng lợi thế cạnh tranh.

 • Làm sạch đáy ao hiệu quả

  Tốc độ quay nhanh, bắt nước sâu, dòng chảy mạnh, làm sạch đáy ao hiệu quả. Tạo điều kiện làm bốc hơi các chất khí không mong muốn như NO2, NH3, CH4, H2S…

 • Oxy hoà tan cao

  Thiết kế đặc biệt của cánh quạt kết hợp với tốc độ quay nhanh giúp oxy hàa tan vào ao hồ tốt hơn. Giúp ổn định chỉ số pH hằng ngày, tránh stress cho tôm, cá.

 • Chất lượng hàng đầu

  Nhà máy được trang bị công nghệ sản xuất hiện đại, quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo sản phẩm hoạt động ổn định, tuổi thọ lâu bền.

Chìa khoá nuôi tôm thành công

Máy quạt nước nuôi tôm - Không thể thiếu cho người nuôi tôm

Máy quạt nước nuôi tôm

- Làm tăng mức độ oxy hòa tan trong nước và ngăn chặn sự suy giảm oxy vào ban đêm.
- Tạo điều kiện làm bốc hơi các chất khí không mong muốn như NO2, NH3, CH4, H2S…
- Giúp ổn định chỉ số pH hằng ngày.
- Làm tăng tốc độ phân hủy các khoáng chất hữu cơ trong nước và đất.
- Làm giảm sự phân tầng độ pH, DO, Độ mặn và Nhiệt độ trong nước.
- Lưu thông nước trong ao và duy trì các điều kiện lý tưởng đều khắp ao.
- Làm sạch đáy ao. Thúc đẩy giải phóng khí Carbon dioxide (CO2). CO2 rất quan trọng đối với sự phát triển của tảo và góp phần duy trì màu nước phù hợp.

Ứng dụng

Trang trại nuôi tôm

Nuôi tôm mật độ cao

Nuôi tôm nhà kính

Máy quạt nước nuôi tôm

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp nâng cao oxy hoà tan trong nước cho các dự án nuôi tôm siêu thâm canh, nuôi tôm công nghệ Biofloc, nuôi tôm trong nhà kính …

Nuôi tôm thâm canh

Nuôi tôm trên ao lót bạt

Máy quạt nước Đài Loan

Máy quạt nước nuôi tôm của chúng tôi cung cấp chất lượng vượt trội, hoạt động ổn định và bền bỉ. Mang đến hiệu quả đầu tư đáng tin cậy, đáp ứng linh hoạt các mô hình nuôi luân canh nhiều giai đoạn.

Vèo tôm Postlarvae

Vèo tôm giảm hao hụt

Máy quạt nước nuôi tôm

Sự đơn giản, thiết kế đặc biệt phù hợp các mô hình nuôi trồng thuỷ sản hiện đại. Di chuyển dễ dàng trên ao. Đơn giản khi lắp đặt cũng như bão dưỡng, thay thế thiết bị.

Tầm quan trọng của oxy hoà tan trong nuôi tôm thâm canh

Chúng ta có thể thấy rằng tôm được nuôi trong môi trường nước có nguồn oxy hòa tan dồi dào (nồng độ oxy hòa tan trên 4ppm) sẽ tiêu thụ thức ăn rất nhanh chóng, lượng thức ăn chỉ còn 21,03 % sau 15 phút. Tôm đã ăn hết thức ăn trong vòng 45 phút. Ờ đàn tôm được nuôi trong môi trường nước với nồng độ oxy hòa tan 2-4 ppm thì tiêu thụ thức ăn chậm hơn, nhưng sẽ ăn hết thức ăn trong vòng 45 phút. Tôm trong môi trường nước với oxy hòa tan dưới 2 ppm ăn rất ít và sau 45 phút, thì lượng thức còn lại là 59,27%. Một số con tôm cố gắng ăn thức ăn khi chúng ở gần bề mặt nước, nơi mà mức độ oxy cao. Trong điều kiện thí nghiệm, thức ăn dư thừa bị rơi xuống đáy bể sẽ được hút lên bằng hệ thống lọc nước, nhưng trong điều kiện trang trại thì lượng thức ăn còn sót lại vẫn ở trong ao và ảnh hưởng đến nguồn nước. Amoniac và chất hữu cơ tích tụ trong nước và số lượng của vi khuẩn tăng. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tôm. Khi tôm suy yếu oxy hòa tan lượng oxy thấp, thì chúng gặp vấn đề về lột xác và hầu hết tôm sẽ chết khi đang lột xác hoặc ngay sau khi lột xác.

Hầu hết các trang trại nuôi tôm, nồng độ oxy hòa tan thích hợp vào ban ngày là ở trên 4 ppm. Vào những ngày trời nắng, các thực vật phù du trong nước quang hợp và tạo ra oxy. Ở các ao có lượng thực vật phù du trong nước lớn thì nồng độ oxy hòa tan có thể tăng lên trên 10 ppm vào buổi chiều. Điều này thường xảy ra ở các trại nuôi thâm canh có độ mặn thấp và lượng sinh vật phù du sinh cao, và các thiết bị sục khí được tắt vào ban ngày khi trời nắng nóng. Tuy nhiên, ngay cả ở các trang trại khi mà nồng độ oxy hòa tan vào ban ngày là khá cao thì sau khoảng 21:00 giờ đêm mức oxy vẫn bắt đầu giảm vì sự hô hấp của các sinh vật phù du, tôm và các vi sinh vật sẽ làm phân huỷ chất hữu cơ. Nồng độ oxy hòa tan giảm xuống rất thấp từ khoảng nửa đêm đến sáng sớm. Trong khoảng thời gian trước bình minh thì lượng oxy hòa tan có thể xuống đến 3-4 ppm, 2-3 ppm hoặc thậm chí thấp hơn 2 ppm tại một số trang trại. Đây cũng là tình trạng của các trang trại rộng lớn không có thiết bị sục khí và mật độ nuôi tôm thấp, và các trang trại bán thâm canh với mật độ từ 30-60 con/m2 nhưng sụt khí với công suất chỉ có 6-18 hp/hecta. Lượng DO thường giảm xuống khoảng 2-3 ppm hoặc thậm chí thấp hơn nhiều lần vào ban đêm. Tôm phát triển chậm, tỷ lệ sống thấp và FCR tăng cao. Tôm sẽ phát triển tốt hơn ở các ao nuôi có nồng độ oxy cao.

Một thí nghiệm khác chứng minh rằng ngoài việc ảnh hưởng đến sức ăn của tôm, nồng độ oxy hòa tan cũng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng tôm, tỷ lệ sống và FCR. Trong thí nghiệm này, tôm thẻ chân trắng có trọng lượng trung bình là 7,6 g/con được nuôi trong bể có thể tích là 500 lít được làm từ sợi thủy tinh được chứa nước có độ mặn là 25 ppt và duy trì nhiệt độ nước liên tục ở 29 + 1°C. Có 30 con tôm trong một bể, hoặc mật độ tôm ở mức là 54 con/m2. Trong điều kiện ao nuôi, tôm thường tăng trưởng chậm do lượng oxy hòa tan thấp sau 50-60 ngày nuôi.

Để đạt được sản lượng tôm thẻ chân trắng mong muốn, bên cạnh việc chú ý đến chất lượng của tôm giống, chọn thời vụ thích hợp trong năm, và sử dụng các biện pháp quản lý trang trại được đề nghị, người nông dân cũng nên chú ý tới việc duy trì mức oxy hòa tan trong nước trong suốt thời gian nuôi. Để đạt hiệu quả cao hơn thì nên tập trung vào việc giữ mức oxy cao hơn là sử dụng nhiều loại hóa chất hoặc các sản phẩm khác để cố gắng giải quyết vấn đề do oxy nồng độ thấp gây ra. Nếu giữ nồng độ oxy hòa tan ở mức độ phù hợp trong suốt thời vụ nuôi, tôm sẽ phát triển tốt và khỏe mạnh. Do đó sẽ không cần phải lo lắng đến các vấn đề về bệnh ký sinh trùng hay nhiễm khuẩn trên tôm nữa.

Sục khí ao tôm

Máy quạt nước nuôi tôm thường được sử dụng trong thâm canh nuôi tôm và là một trong những hạng mục yêu cầu vốn lớn trong nông nghiệp. Các thiết bị sục khí bằng Máy quạt nước nuôi tôm được sử dụng để làm tăng bề mặt tiếp xúc của nước với không khí do đó làm tăng diện tích hấp thụ oxy vào nước và để tạo ra sự lưu thông nước trong ao.

Khi nước trong ao chuyển động theo hình tròn, đáy ao được làm sạch, các chất thải sẽ được tích tụ trong trung tâm và ở các góc. Phương pháp này giúp cho đáy ao được giữ sạch sẽ.

Trong quá trình sử dụng hóa chất hoặc các biện pháp y khoa hoặc rải hóa chất/thuốc trong ao, cần lưu ý trao đổi nước 1 cách phù hợp để phòng tránh tất cả tác dụng phụ không mong muốn. Sử dụng Máy quạt nước nuôi tôm đem đến lợi thế là đẩy nhanh tốc độ bay hơi do đó làm tăng độ mặn trong ao. Đây là một lợi thế trong điều kiện độ mặn thấp.

Không có quy tắc chuẩn mực nào xác định về số lượng Máy quạt nước nuôi tôm được sử dụng trong một ao bởi vì rất khó để xác định mối quan hệ giữa sinh khối trong ao và sự tương tác của các thông số nước khác nhau.

Việc bố trí Máy quạt nước nuôi tôm trong ao được thực hiện để tối đa hóa hiệu quả lưu thông nước và giảm thiểu các khu vực góc chết nơi nước không được lưu thông. Việc bố trí Máy quạt nước nuôi tôm phải đảm bảo chuyển động ngược kim đồng hồ của nước trong ao (nếu ở Bắc bán cầu) và sự di chuyển của nước trong ao theo chiều kim đồng hồ (ở Nam bán cầu). Sắp xếp như vậy chính là nhằm làm tăng hiệu quả của việc tháo nước. Tác dụng của việc thay nước và loại bỏ chất thải sẽ được cải thiện do nguồn nước ở Bắc bán cầu có xoáy ngược chiều kim đồng trong khi ở Nam bán cầu theo chiều kim đồng hồ.

Máy quạt nước nuôi tôm thường được sắp xếp song song dọc theo bờ đê và cách đê khoảng 5 đến 10 m phụ thuộc vào kích thước ao. Mỗi dàn quạt nuôi tôm thường được bố trí cách nhau 30 m và 50 m để đạt hiệu quả tối ưu. Cần tránh việc di dời Máy quạt nước trong cùng một mùa vụ.