2 Lua
Suggested article
0988146111
Sponsor
Máy thổi khí 2Lúa AX-65 Máy thổi khí 2Lúa AX-65Xem ngay
[[ _('like') ]] ([[ mkLikeCtrl.mkLikeTotal.convertUnit() || 0 ]]) [[_('contact')]] ([[ (miic.contactTotal || 0).convertUnit() ]]) [[ _('refresh') ]] ([[ mkRefeshCtrl.mkRefeshTotal.convertUnit() || 0 ]])
July 15, 2018 9:15 PM
0
Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam

Trại Giống Thu Hà phân phối các loại con giống: gà giống, ngan giống, vịt giống, ngỗng giống trên toàn quốc ( An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang , Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình , Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên , Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, Hồ Chí Minh ). Phương châm của chúng tôi UY TÍN và CHẤT LƯỢNG là hàng đầu, vì sự hài lòng của khách hàng là sự tồn tại của chúng tôi. Xin cảm ơn bà con đã quan tâm và tin tưởng Trại giống Thu Hà, chúc bà con thành công.

===================================================

🐓 Công Ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Thu Hà

🐥 Bảo hành về chất lượng con giống.

🐥 Bảo hành trong quá trình vận chuyển được hoàn lại 100% khi con giống mất hoặc chết.

🐥 Bảo hành về nguồn gốc con giống

☎ 0983.882.813 - 0941.771.563

⛪ Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam

🏁 https://traigiongthuha.com

[[_("statistic_table_th4")]] [[ (264 || 0).convertUnit() ]] times
[[ _('like') ]] ([[ mkLikeCtrl.mkLikeTotal.convertUnit() || 0 ]]) [[_('contact')]] ([[ (miic.contactTotal || 0).convertUnit() ]]) [[ _('refresh') ]] ([[ mkRefeshCtrl.mkRefeshTotal.convertUnit() || 0 ]])
April 3, 2018 3:43 PM
0
219 Nguyễn Khoái Hai Bà Trưng Hà Nội

Link tham khảo chi tiết:

https://drtom.vn/tom-the-chan-trang-bi-benh-gan.html

https://drtom.vn/benh-hoai-tu-gan-tuy-tren-tom-the.html

Tôm thẻ chân trắng bị bệnh gan nếu không được phát hiện kịp thời có thể gây chết 100% ao nuôi. Do đó, bà con nuôi tôm cần nắm được những nguyên nhân và cách phòng trị bệnh gan trên tôm thẻ trong bài viết dưới đây để ứng dụng vào thực tiễn một cách hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây bệnh gan trên tôm thẻ là do đâu?

Chất dinh dưỡng, quản lý thức ăn, an toàn sinh học, môi trường ao nuôi, điều kiện khí hậu và vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus là những tác nhân khiến tôm thẻ chân trắng bị bệnh gan. Trong đó, vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus là tác nhân chính gây bệnh, nó có khả năng xâm nhập cơ thể qua đường tiêu hóa, tồn tại và phát triển mạnh trong đường ruột của tôm.

Mặt khác, bệnh gan trên tôm thẻ chân trắng còn xuất hiện ở những ao nuôi xấu, thiếu oxy, sử dụng thuốc trừ sâu diệt giáp xác, ao không có khả năng gây tảo, thời tiết biến động mạnh.

Các dấu hiệu nhận biết tôm thẻ chân trắng bị bệnh gan

Bệnh gan trên tôm thẻ chân trắng với các dấu hiệu mà mắt thường có thể nhìn thấy được, cụ thể:

– Tôm thẻ chân trắng bị teo gan: Bệnh teo gan ở tôm thẻ chân trắng có biểu hiện gan tôm nhỏ lại, xuất hiện màu đen và chai hoặc dai, gan tôm bị teo, không vỡ và còn nguyên khối, khi lấy ngón tay trỏ và ngón tay cái lăn qua lăn lại thì thấy gan tôm dai như cao su. Thông thường, tôm bị teo gan khi chết ruột bị rỗng, gan có màu đen, còn nguyên khối. Tôm chết rải rác, số tôm chưa nhiễm bệnh vẫn phát triển bình thường.

– Tôm thẻ chân trắng bị nhũn gan: Gan tôm thẻ bị nhũn, dễ vỡ, gan của tôm có màu vàng nhạt. Khi tách gan tôm thẻ ra khỏi đầu tôm, gan sẽ vỡ vụn, chất dịch chảy ra, không còn được nguyên khối như ban đầu.

– Tôm thẻ chân trắng bị hoại tử gan cấp tính: Gan đổi sang màu nhạt đến trắng, ruột tôm rỗng không có thức ăn hoặc bị đứt đoạn, tôm thường bị mềm vỏ và tỷ lệ chết cao.

Cách phòng trị bệnh gan trên tôm thẻ chân trắng

Do tôm không có hệ miễn dịch đặc hiệu nên khi tôm thẻ chân trắng bị bệnh gan thì việc điều trị là rất khó. Đặc biệt, sau khi mắc bệnh tôm thường bỏ ăn nên việc điều trị bằng thuốc sẽ không hiệu quả. Chính vì thế, bà con cần có các phương pháp phòng ngừa dịch bệnh ngay từ ban đầu.

Cách Phòng bệnh:

– Lựa chọn mua giống tốt, khỏe mạnh, không bị nhiễm bệnh. Bà con nên sử dụng PCR và Kít để phát hiện bệnh trước khi mang giống về thả nuôi. Đây là một phương pháp cho kết quả nhanh và chính xác nhất.

– Chuẩn bị ao nuôi đúng quy trình, áp dụng các phương pháp an toàn sinh học, các biện pháp cắt mầm bệnh đối với những ao nuôi đã từng xuất hiện mầm bệnh thông qua việc luân canh, đa canh, có thời gian phơi và cày đáy ao đủ lâu giữa các vụ nuôi.

– Thả tôm với mật độ vừa phải, không nên quá dày. Đối với tôm thẻ chân trắng cần chủ động thu tỉa ao tôm đạt ngưỡng (1,3 – 1,5 kg/m3 ).

– Lựa chọn thức ăn chất lượng, đủ chất dinh dưỡng, điều chỉnh lượng thức ăn phù hợp để tránh dư thừa. Chủ động giảm lượng thức ăn khi thời tiết thay đổi (nóng bức, mây mù, mưa gió, bão bùng) và môi trường ao biến động (xử lý hóa chất, rớt tảo, tôm nối đầu, lột xác đồng loạt).

– Giữ nồng độ pH tốt nhất là từ 7,5 đến 8,5.

– Độ kiềm cần đạt 120 ppm và tăng dần đến 150 ppm ở cuối mùa vụ.

– Duy trì hàm lượng Oxy cần thiết cho ao nuôi

Dr.Tom khuyến khích người nuôi sử dụng men vi sinh EMS – Proof, Gut – Well và chế phẩm sinh học Germ – Out để kiểm soát và ức chế vi khuẩn Vibrio, hỗ trợ phòng trị bệnh gan trên tôm thẻ một cách tốt nhất. Khi tôm thẻ chân trắng bị bệnh gan có thể chết sau vài ngày vì thế bà con cần phải chủ động phòng bệnh ngay từ ban đầu cho ao nuôi để mang lại mùa vụ bội thu và hiệu quả kinh tế cao.

[[_("statistic_table_th4")]] [[ (245 || 0).convertUnit() ]] times
[[ _('like') ]] ([[ mkLikeCtrl.mkLikeTotal.convertUnit() || 0 ]]) [[_('contact')]] ([[ (miic.contactTotal || 0).convertUnit() ]]) [[ _('refresh') ]] ([[ mkRefeshCtrl.mkRefeshTotal.convertUnit() || 0 ]])
March 22, 2018 2:52 PM
10
219 Nguyễn Khoái Hai Bà Trưng Hà Nội

Link chi tiết: https://drtom.vn/tom-cang-xanh-gi-cach-quan-ly-thuc-sao-cho-hieu-qua.html

Tôm càng xanh là loài thủy sản đang mang lại nhiều giá trị về kinh tế cho các hộ nuôi, nhưng để có thể thu được lợi nhuận tối đa đòi hỏi người nuôi cần phải nắm vững kỹ thuật nuôi cũng như việc quản lý, cách cho tôm càng xanh ăn hiệu quả vì chi phí thức ăn đang ngày càng cao. Vậy câu hỏi đặt ra là tôm càng xanh ăn gì, cho tôm ăn đúng cách để giảm thiểu chi phí vụ nuôi?

Tôm càng xanh ăn gì?

So với những loài thủy sản khác, đặc điểm dinh dưỡng của tôm càng xanh có phần hơi khác:

– Trong giai đoạn ấu trùng, tôm cành xanh ăn các chất lơ lửng ở trong ao nuôi cũng như các loại động thực vật phiêu sinh. Ở trong giai đoạn này, người nuôi nên cho tôm ăn các thức ăn chế biến có kích thước nhỏ như dầu mực, lòng đỏ trứng hoặc cho tôm ăn ấu trùng Artemia.

– Sau giai đoạn ấu trùng: lúc này, tôm cành xang có nhiều đặc điểm của tôm trưởng thành với hoạt động đi săn mồi ở đáy ao. Ở giai đoạn này, thức ăn tươi sống hoặc chế biến như: ốc, tép, cá xay nhuyễn,… sẽ rất phù hợp. Trong tự nhiên thức ăn của tôm càng xanh là ốc, hến, động vật giáp xác, các chất hữu cơ tự nhiên có trong ao nuôi. Khi đã ở giai đoạn trưởng thành, thức ăn dạng viên sẽ là thích hợp nhất.

Tôm ăn nhiều vào buổi tối, chúng tìm kiếm thức ăn nhờ vào cơ quan xúc giác và dùng chân ngực kẹp thức ăn. Đôi khi quan sát thấy tôm ăn thịt lẫn nhau khi lượng thức ăn trong ao không đủ hoặc khi có những con lột xác trong đàn tôm.

Cho tôm càng xanh ăn gì còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, môi trường

Bên cạnh việc giảm dần lượng thức ăn theo sự tăng trưởng, phát triển của tôm, bà con chúng ta cũng cần chú ý đến điều kiện thời tiết, môi trường và sức khỏe của tôm để sử dụng thức ăn cũng như cách cho ăn đúng nhất.

– Trong điều kiện mưa nắng thất thường, nhiệt độ tăng cao, cần giảm lượng thức ăn đồng thời theo dõi tình hình hoạt động của tôm. Khi nhiệt độ ngày vượt ngưỡng

32 oC tôm càng xanh sẽ ngừng ăn, không hoạt động, nằm ẩn mình dưới lớp bùng đáy ao.

– Nếu nguồn nước ao nuôi bị ô nhiễm, lượng thức ăn cho tôm cũng cần được giảm ngay. Bên cạnh đó, nếu sức khỏe của tôm không tốt, hoạt động ăn cũng sẽ yếu đi nền bà con cần chú ý. Khi cho ăn, nên cho ăn tại một vị trí cố định trong ao điều này vừa giúp tôm hình thành phản xạ vừa giảm thiểu được ô nhiễm tới môi trường sống của tôm

Quản lý thức ăn cho tôm càng xanh sao cho hiệu quả

Dù là thức ăn bà con tự chế biến hay thức ăn tươi thì cũng nên cho tôm ăn trong vòng 24h. Tránh trường hợp thời tiết nắng nóng có thể làm thức ăn bị ô thiu, giảm chất lượng dẫn đến gây bệnh cho tôm. Với thức ăn công nghiệp, cần bảo quản ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Trong điều kiện thời tiết có mưa nhiều, độ ẩm tăng cao, thức ăn cho tôm cần đặt ở vị trí cao hơn so với mặt sàn. Khi bao bì thức ăn đã được mở thì nên cho ăn trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tháng, nếu thức ăn có dấu hiệu bị nấm mốc, bà con cần loại bỏ ngay. Tránh trường hợp vì giá thức ăn tôm càng xanh ngày càng cao, bà con “tiếc” nên cứ cho tôm ăn mà lại gây hại cho tôm.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về việc quản lý thức ăn của tôm càng xanh, tìm hiểu xem tôm càng xanh ăn gì, tập tính ăn ra sao,… Nếu bà con chúng ta linh hoạt áp dụng có thể tiết kiệm được chi phí vào thức ăn cũng như chi phí cho việc phòng trị bệnh ở tôm. Mọi thông tin quý bà con có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 1900 2620 để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi giải đáp.

Tìm kiếm liên quan: tom cang xanh thich an gi, gia thuc an tom cang xanh

[[_("statistic_table_th4")]] [[ (233 || 0).convertUnit() ]] times
[[ _('like') ]] ([[ mkLikeCtrl.mkLikeTotal.convertUnit() || 0 ]]) [[_('contact')]] ([[ (miic.contactTotal || 0).convertUnit() ]]) [[ _('refresh') ]] ([[ mkRefeshCtrl.mkRefeshTotal.convertUnit() || 0 ]])
Điện thoại của bạn
November 23, 2017 9:30 PM
20
Địa chỉ liên hệ của bạn

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị in ấn uy tín, chất lượng. Đặc biệt những ngày cuối năm đang đến gần, bạn đang khẩn trương tìm kiếm những mẫu in lịch tết đẹp 2018 để làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay đối tác, cũng có thể để kinh doanh..

Là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ in ấn chuyên nghiệp tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Chúng tôi chuyên nhận in lịch tết ấn theo yêu cầu của khách hàng trên nhiều dịch vụ khác nhau cho dịp cuối năm như: In bao lì xì, in phong bì, in thiệp chúc mừng, in thiếp cưới,....

Những Mẫu In Lịch tết giá rẻ, chất lượng tại Công Ty In Nguyễn Gia thực hiện.

Với hơn 1000 mẫu in lịch tết đẹp, chất lượng cao với chi phí giá rẻ để bạn lựa chọn.

Mẫu in lịch bloc tết đẹp 2018, xem thêm lịch block 2018 tại : http://innguyengia.com.vn/dich-vu/in-lich-tet

Một số mẫu lịch lò xo đẹp 2018 tại In Nguyễn Gia.

Mẫu lịch tết theo tuần, tháng năm 2018.

Lịch treo tường 1 tờ đẹp

Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và báo giá in lịch tết giá rẻ nhất tại Hà Nội .

CÔNG TY CỔ PHẦN IN NGUYỄN GIA

Email: nguyengiaprint@gmail.com

Hotline : 096 1 582 886

Địa chỉ: 53 Vũ Hữu - Thanh Xuân Bắc - Thanh Xuân - Hà Nội

Theo innguyengia.com.vn

[[_("statistic_table_th4")]] [[ (282 || 0).convertUnit() ]] times
[[ _('like') ]] ([[ mkLikeCtrl.mkLikeTotal.convertUnit() || 0 ]]) [[_('contact')]] ([[ (miic.contactTotal || 0).convertUnit() ]]) [[ _('refresh') ]] ([[ mkRefeshCtrl.mkRefeshTotal.convertUnit() || 0 ]])
November 11, 2017 2:24 PM
1000
Địa chỉ liên hệ của bạn

Hệ thống tưới nhỏ giọt Israel, tưới nhỏ giọt

hà nội, ống tưới nhỏ giọt, béc tưới nhỏ giọt, dây tưới nhỏ giọt

[[_("statistic_table_th4")]] [[ (682 || 0).convertUnit() ]] times
[[ _('like') ]] ([[ mkLikeCtrl.mkLikeTotal.convertUnit() || 0 ]]) [[_('contact')]] ([[ (miic.contactTotal || 0).convertUnit() ]]) [[ _('refresh') ]] ([[ mkRefeshCtrl.mkRefeshTotal.convertUnit() || 0 ]])
  • 2 / 2