Tin thủy sản Tăng cường quản lý nuôi trồng thủy sản mùa mưa bão
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Tăng cường quản lý nuôi trồng thủy sản mùa mưa bão

Tác giả Đ.T.Chánh, ngày đăng 22/06/2024

Tăng cường quản lý nuôi trồng thủy sản mùa mưa bão

Người nuôi trồng thủy sản cần thực hiện tốt các giải pháp kỹ thuật, các biện pháp phòng chống và khắc phục thiệt hại do biến động bất thường của thời tiết gây ra.

Sở NN-PTNT Kiên Giang vừa có công văn gửi các địa phương và các đơn vị chuyên môn trực thuộc về việc tăng cường quản lý nuôi trồng thủy sản trong điều kiện thời tiết bất lợi, nhất là vào mùa mưa, bão.

Theo đó, cần tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ vùng nuôi, cập nhật thông tin kết quả quan trắc môi trường nước và cảnh báo dịch bệnh trên thủy sản của cơ quan chuyên môn để kịp thời thông báo đến người nuôi thủy sản.

tu dieu khien Tima

Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa

Cử cán bộ chuyên môn bám sát địa bàn, hướng dẫn cơ sở nuôi trồng thủy sản thực hiện tốt các giải pháp kỹ thuật, các biện pháp phòng chống và khắc phục thiệt hại do nắng nóng, mưa bão, hạn hán, xâm nhập mặn và biến động bất thường của thời tiết gây ra để ổn định sản xuất.

Hướng dẫn người nuôi thủy sản chuẩn bị đầy đủ nguyên, nhiên vật liệu, bố trí nguồn nhân lực và tổ chức triển khai các biện pháp ứng phó với mưa, bão. Thả giống với mật độ hợp lý và có biện pháp chăm sóc đúng kỹ thuật, dừng thả giống khi điều kiện thời tiết bất lợi. Hướng dẫn các cơ sở nuôi tôm thương phẩm tổ chức ương tôm giống từ 15-20 ngày trước khi thả ra môi trường ao nuôi.

Chi cục Thủy sản hướng dẫn người nuôi phương pháp phòng, trị bệnh, đồng thời chủ động trong công tác tổ chức dập dịch khi xuất hiện các bệnh nguy hiểm, dễ lây lan trên địa bàn.

Tăng cường công tác kiểm tra con giống nhập tỉnh và lưu thông trên thị trường, nhằm ngăn chặn tình trạng giống kém chất lượng ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất vụ nuôi.

Thực hiện tốt công tác quan trắc, cảnh báo môi trường nước vùng nuôi trồng thủy sản, nhằm có khuyến cáo kịp thời cho người dân ứng phó kịp thời khi môi trường có diễn biến bất lợi. Khuyến cáo người nuôi áp dụng các giải pháp kỹ thuật để giảm thiểu tác động bất lợi của thời tiết đến hoạt động sản xuất, kiểm soát tốt các yếu tố môi trường trong ao nuôi, duy trì mực nước ao nuôi thích hợp.

may quat nuoc HS

MÁY QUẠT NƯỚC HS

- Oxy hoà tan cao

- Tạo dòng mạnh, xi phong tốt

- Ưu điểm:

   + Tiêu thụ điện năng thấp

   + Tiêu chuẩn ISO-9001

   + Chất lượng vượt trội

- Ứng dụng:

   + Nuôi tôm thâm canh

   + Nuôi tôm trong nhà

   + Hệ thống ương nuôi tôm


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Trà Vinh thích ứng biến đổi khí hậu nhờ đa dạng đối tượng thủy sản nuôi Trà Vinh thích ứng biến… Nông dân Nghệ An làm nhà lưới chống nóng cho tôm Nông dân Nghệ An làm…