Tin thủy sản Quản lý rủi ro cho ngành nuôi trồng thủy sản
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Quản lý rủi ro cho ngành nuôi trồng thủy sản

Tác giả 2LUA.VN biên dịch, ngày đăng 21/09/2019

Quản lý rủi ro cho ngành nuôi trồng thủy sản

Năm ngoái, Gallagher- một công ty môi giới bảo hiểm và quản lý rủi ro toàn cầu, đã hợp tác với Liên minh nuôi trồng thủy sản toàn cầu để tài trợ cho hội nghị GOAL 2018 tại Guayaquil, Ecuador. Mặc dù cách tiếp cận của họ khác nhau, nhưng đó là chương trình thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất của Gallagher và GAA- chương trình chứng nhận nuôi trồng thủy sản hàng đầu và toàn diện nhất của bên thứ ba, tìm cách giảm thiểu rủi ro trong nuôi trồng thủy sản. 

Đầu tháng 1, GAA đã bắt gặp Joe Filby, một đối tác tại Gallagher, để nói về quản lý rủi ro và các giải pháp có sẵn để hỗ trợ các hoạt động nuôi trồng thủy sản. Độc giả được khuyến khích điền vào bản khảo sát sáu câu hỏi sau đây để bắt đầu cuộc trò chuyện về quản lý rủi ro trong doanh nghiệp của họ.

Những rủi ro trong nuôi trồng thủy sản không còn xa lạ nữa?

Những rủi ro trong nuôi trồng thủy sản không mấy xa lạ nữa bởi sự phát triển của nó được thúc đẩy bởi nó, và sự tăng trưởng của nó là một minh chứng cho khả năng của ngành công nghiệp để đưa ra các giải pháp khi gặp vấn đề. Những thách thức mà ngành công nghiệp phải đối mặt rất đa dạng và tiếp tục thay đổi theo thời gian. Cho dù những thách thức này là môi trường, hậu cần hay quy định, tất cả đều gây ra mối đe dọa đối với tài sản, lợi ích cổ đông và uy tín của doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp và những người có chung chuỗi sản xuất.

Tự đặt ra những câu hỏi cho hoạt động nuôi trồng thủy sản?

Chỉ riêng năm năm qua đã chứng kiến ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản phải đối mặt với những sự kiện mất mát chưa từng thấy từ sự nở hoa tảo lan rộng, dịch bệnh mới lạ và siêu bệnh cực đoan. Trước những sự kiện như vậy, điều quan trọng là phải nắm bắt được những sự kiện này tiến triển như thế nào và những tác động của chúng đối với chuỗi kinh doanh và sản xuất. 

Bằng cách làm như vậy bài học được học và một số điều tốt có thể đến từ nghịch cảnh. Nếu doanh nghiệp của bạn bị ảnh hưởng bởi một trong những sự kiện này, bạn đã giảm thiểu thiệt hại như thế nào và bạn có xác định các cải tiến được thực hiện đối với thực tiễn quản lý rủi ro của mình không? Là tác động một cú gõ cửa gián tiếp từ một doanh nghiệp trong ngành của bạn bị ảnh hưởng? Ngay cả khi bạn không bị ảnh hưởng, bạn đã xem xét các sự kiện quy mô lớn như vậy sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn và khả năng hoạt động của nó như thế nào chưa?

Phản hồi cho thấy thực tiễn quản lý rủi ro và thiết bị lắp đặt của những người bị ảnh hưởng đã bị trầy xước bởi các tiêu chuẩn ngành và cho các sự kiện môi trường ở quy mô điển hình, và đã bị thổi bay ra khỏi ngành khi phải đối mặt với những sự kiện đặc biệt này. Thiết bị quản lý rủi ro không thể xử lý tải trọng cực lớn, thực tiễn quản lý không làm giảm bớt thiệt hại như dự đoán và trong trường hợp bệnh không có bất kì giải pháp nào.

Các hoạt động nuôi trồng thủy sản có bất kỳ sự lựa chọn nào không?

Điều này khiến nông dân có ít lựa chọn nhưng phải chứng kiến kho giống của họ suy giảm và việc kinh doanh của họ bị ảnh hưởng. Mặc dù về mặt vật lý, có thể không còn hành động nào nữa, một doanh nghiệp nên luôn luôn xem xét các lựa chọn có sẵn để bảo vệ nó. Cuối cùng, trong trường hợp thua lỗ, một doanh nghiệp phải tự bảo vệ mình về tài chính, vậy công cụ nào có sẵn để cho phép một doanh nghiệp làm điều này?

Nhà điều hành nuôi trồng thủy sản không xa lạ với bảo hiểm; họ mua nó cho tất cả các mức độ tiếp xúc như bất kỳ ngành nào khác, chẳng hạn như tài sản và trách nhiệm pháp lý. Tuy nhiên, rất ít phổ biến đối với một nhà điều hành nuôi trồng thủy sản để đảm bảo tài sản làm cho chúng thực sự độc đáo: cá, động vật giáp xác, động vật thân mềm, chứng khoán, bất cứ điều gì có thể. 

Kho giống là một tài sản hữu hình có giá trị nhất của công ty và nó cần được bảo vệ khi nó đang phát triển trong chuồng, trong quá trình vận chuyển, trong khi nó được xử lý và trong khi thành phẩm được phân phối đến nơi cần đến. 

Có nhiều lựa chọn cho một công ty để đảm bảo trong từng giai đoạn này, nhưng các lựa chọn thường bị giới hạn và không phải lúc nào cũng dễ dàng tiếp cận. Khi xem xét chuyển giao rủi ro, cũng có thể khó xác định mức độ rủi ro mà công ty gánh chịu mà không ảnh hưởng đến khả năng phát triển của công ty và nên chuyển bao nhiêu, điều này có ảnh hưởng đến chi phí.

Có cách nào cải thiện không?

Tình trạng này rõ ràng để lại cơ hội cải thiện về độ sâu và độ rộng của các sản phẩm có sẵn và tăng sự hiểu biết về hoạt động của chúng trong ngành. Như với bất cứ điều gì, sự hiểu biết và sự rõ ràng tăng lên đến từ giao tiếp và hợp tác, một chủ đề chính của hội nghị GOAL năm ngoái. 

Điều này nên được khuyến khích ở đây vì nó có trong bất kỳ lĩnh vực công nghiệp khác. Bảo hiểm liên quan đến ba bên chính: công ty bảo hiểm, doanh nghiệp và nhà môi giới bảo hiểm của họ. Bất kỳ cuộc trò chuyện và chia sẻ thông tin giữa các nhóm này chỉ có thể có lợi. Đó không chỉ là những người nuôi cá, chuyên chở và chế biến có thể tìm hiểu những sản phẩm nào có sẵn và cách áp dụng chúng vào hoạt động của họ - các công ty bảo hiểm cũng cần lắng nghe các bên liên quan để đưa ra các sản phẩm minh bạch phù hợp với ngành.


Rao vặt

Điện thoại của bạn
28/03/2020 3:59 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Thiết bị nhà kính, cung cấp vật tư nhà kính,vật liệu làm nhà kính trồng rau,nilon làm nhà kính
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
28/03/2020 9:16 AM
Giá [[ 1000 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng nhà kính, nhà kính phơi nông sản, nhà kính phơi cà phê, nhà kính phơi gạch,nhà kính nuôi tôm
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
24/08/2019 1:46 PM
Giá [[ 9999 | number]]
QL80, An Thạnh, Bình Thành, Lấp Vò, Đồng Tháp
Dầu basa cá tra tinh luyện 0918717952 Mr.Thịnh nguyenthinh8686.blogspot.com
Thích (3) Liên hệ (0) Làm mới (125)
Điện thoại của bạn
27/03/2020 8:01 PM
Giá [[ 1150000 | number]]
998 quang trung gò vấp
bộ máy phun sương kojine vn 5 đầu phun
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0916168200
15/05/2019 3:42 PM
Giá [[ 0 | number]]
43/7B Nguyễn Văn Bứa, ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Tp.HCM
Star Yeast: Yeast Extract là sản phẩm lên men từ Saccharomyces cerevisiae
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (8)
22/03/2020 10:48 AM
Giá [[ 0 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Bán bột cá biển nguyên chất thấp đạm
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (1)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Xác định các gien quan trọng nhằm tăng năng suất nuôi cá tráp (seabream) Xác định các gien quan trọng nhằm tăng… Công nghệ là giải pháp cho nuôi trồng thủy sản bền vững Công nghệ là giải pháp cho nuôi trồng…