Tin thủy sản Phương pháp thu hoạch độc quyền, bí quyết tôm tươi sống của mô hình Sino Agro
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Phương pháp thu hoạch độc quyền, bí quyết tôm tươi sống của mô hình Sino Agro

Author 2LUA.VN biên dịch, publish date Thursday. September 19th, 2019

Phương pháp thu hoạch độc quyền, bí quyết tôm tươi sống của mô hình Sino Agro

Công ty đứng đằng sau những gì đang được quảng cáo là trang trại nuôi tôm lớn nhất thế giới đang đặt cược lớn vào mô hình thu hoạch độc quyền và nhu cầu tôm tươi sống của Trung Quốc.

Kể từ khi công bố vào năm 2014 rằng họ có kế hoạch xây dựng một trang trại ở Trung Sơn, Trung Quốc về mặt lý thuyết có khả năng sản xuất 300.000 tấn tôm hàng năm, Sino Agro Food đã bận rộn với việc gây quỹ và xây dựng cho dự án đầy tham vọng này. Việc sản xuất theo kế hoạch 300.000 tấn vào năm 2025 sẽ đưa Sino vượt lên trên tổng sản lượng của Việt Nam.

Riêng giai đoạn đầu tiên dự kiến sẽ tiêu tốn 149,6 triệu đô la, và giai đoạn thứ hai 240 triệu đô la mà công ty đã nói, với danh sách tại thị trường chứng khoán Mỹ và Na Uy giúp tài trợ xây dựng.

Tuy nhiên, mô hình kinh doanh làm nền tảng cho các dự án rải rác theo nhiều cách từ những gì mà Công ty thường làm trong nuôi trồng thủy sản: Họ sử dụng hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS) thay vì ao; tập trung vào tôm nước ngọt thương mại hóa (chẳng hạn như tôm càng xanh) bán với giá cao, chứ không phải tôm Thẻ Trắng. 

Ngoài ra, mô hình còn được gọi là "hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn năng lượng A", dựa trên hệ thống thu hoạch từng giai đoạn và một phần của chu kỳ, thay vì cho phép tất cả tôm của họ phát triển hết cỡ và thu hoạch chúng trong cùng một đợt. Phương pháp thu hoạch sẽ cho phép tối đa 14 chu kỳ tăng trưởng mỗi năm trái ngược với hai hoặc ba như thông thường khi các ao ngoài trời được sử dụng. Không có thứ gì thực sự kỳ diệu về hệ thống tuần hoàn. Nó có tất cả các thành phần cơ bản mà bất kỳ hệ thống tuần hoàn nào khác sẽ có - bộ lọc cơ học, bộ lọc UV, ánh sáng tia cực tím, một chút tạo ra ozone. Ông Ostrowski – giám đốc khoa học dự án Sino nói với Underciverse News trong một cuộc phỏng vấn đầu năm nay.

Thu hoạch một phần

Theo như ông Ostrowski nói: 

- Nuôi động vật nước ngọt ít hao hụt hơn so với nước mặn trong hoạt động của RAS. Công nghệ tuần hoàn không có gì mới lạ, phép màu không phải là đây mà là trong chiến lược của chúng tôi, ông gõ ngón tay vào sơ đồ ông vẽ ra. Chiến lược đó bao gồm phân nhóm tôm ở các giai đoạn phát triển khác nhau và bắt đầu các đợt mới thường xuyên hơn nhiều so với cách nuôi thủy sản ao truyền thống.  

- Chúng tôi đặt một loạt bể chứa (lô) động vật ở đây như thế này. Chúng tôi nuôi chúng trong một khoảng thời gian nhất định và chuyển chúng đến RAS. Và mọi việc cứ lặp lại như vậy. 

- Bằng cách sử dụng phương pháp, công ty không thể nuôi hết tôm nhưng doanh thu nhanh trong chu kỳ sản xuất có nghĩa là tổn thất tiềm năng trong doanh thu sẽ được bù đắp nhiều hơn bằng cách xử lý nhiều lô. Tối đa năng suất hoạt động của hệ thống.

- Các cơ sở RAS có đội ngũ yểm trợ và có thể loại trừ bệnh tật tốt hơn, có tỷ lệ sống sót cao hơn so với ao. Họ cũng duy trì nhiệt độ ổn định và các điều kiện làm giảm sốc cho tôm và khuyến khích các phương pháp cho ăn hiệu quả hơn.

- Tuy nhiên, RAS sẽ không sinh lời về mặt quy mô hoặc mang lại lợi tức cho việc đầu tư đặc biệt cao so với chi phí vốn cần thiết, nhưng Sino Agro tin rằng tối đa hóa lợi nhuận sẽ khắc phục những vấn đề này.

Tôm Càng Xanh

Theo như ông Ostrowski nói: 

- Sự khác biệt trong lựa chọn loài trong đó dự án Sino Agro khác với tiêu chuẩn bình thường.

- Theo truyền thống, Tôm càng xanh không phải là trọng tâm chính của ngành tôm toàn cầu. Chỉ có khoảng 400.000 tấn các loài được sản xuất hàng năm và 80% con số đó được nuôi ở Trung Quốc.

- Nhưng tôm càng xanh thường được nuôi trong các ao mở lớn với tỷ lệ thả giống nhiều, thấp hơn nhiều so với tôm thẻ trắng, đôi khi thấp tới 10 con trên một mét vuông so với tôm thẻ trắng 150 con trên một mét vuông.

- Lý do cho sự khác biệt là vì tôm càng xanh riêng lẻ phát triển với tốc độ khác nhau. Con cái không phát triển và khá đồng đều về kích thước. Tuy nhiên, con đực có sự khác biệt lớn về kích thước. Một số con đực lớn hơn được gọi là con đực có càng màu xanh có thể kìm hãm sự phát triển của các loài động vật khác có mật độ thấp hơn, nhưng công ty có kế hoạch giảm thiểu vấn đề đó bằng cách nuôi tôm có kích thước tương tự trong cùng một bể

- Công ty cũng đặt mục tiêu đảm bảo lợi nhuận bằng cách tận dụng thị trường tôm tươi sống ở Trung Quốc, nơi tránh chế biến và tối đa hóa giá trị sản phẩm theo trọng lượng.

- Đối với tôm càng xanh: không có thị trường cho tôm càng xanh đông lạnh ở Trung Quốc, nhưng nó có tất cả các loại sống hoặc tươi sống bổ sung 90% thị trường là dành cho động vật sống.

- Ông tin rằng tôm càng xanh tươi sống sẽ lấy 15$/pound khi sản xuất tăng mạnh, quan sát cho thấy rằng loài này được bán với giá 22$/kg tại một số thị trường cấp thấp.


Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Tác động đến môi trường của nuôi trồng thủy sản là gì? Tác động đến môi trường của nuôi trồng… Chiến lược nuôi trồng thủy sản bền vững dựa vào đất liền - Phần cuối Chiến lược nuôi trồng thủy sản bền vững…