Tin thủy sản Nuôi thủy sản chất lượng cao ở Tánh Linh
Lưu bài viết Bài viết đã lưu
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Nuôi thủy sản chất lượng cao ở Tánh Linh

Tác giả Tuấn Anh, ngày đăng 07/08/2018,
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Nuôi thủy sản chất lượng cao ở Tánh Linh

Hiện nay Tánh Linh đã phát triển nuôi thủy sản nước ngọt được 488 ha, với sản lượng thu hoạch khoảng 2.300 tấn/năm. Trong đó  nuôi lồng bè kết hợp với khai thác thủy sản tại hồ Biển Lạc 350 ha và nuôi ao, bàu tại vườn nhà 138 ha. Kế hoạch đến năm 2020, cố gắng duy trì, phát triển ổn định diện tích nuôi thủy sản trong các ao, bàu, lồng bè 500 ha, với sản lượng 2.500 tấn/năm.

Anh Võ Văn Ty, Trưởng Phòng Nông nghiệp - PTNT huyện Tánh Linh cho biết: Ngay từ đầu năm 2018, UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo các ngành chức năng huyện phối hợp chính quyền các địa phương đẩy mạnh phát triển nuôi thủy sản nước ngọt theo hướng nâng cao chất lượng, gắn với phát triển bền vững, ổn định môi trường sinh thái. Từng bước ứng dụng khoa học kỹ thuật vào hoạt động nuôi thủy sản nước ngọt đối với một số sản phẩm có lợi thế. Tăng cường năng lực quản lý tài nguyên, nguồn lợi thủy sản các vùng nước nội đồng, gắn với khai thác, bảo vệ, tái tạo nguồi lợi thủy sản. Giám sát, theo dõi, nắm bắt tình hình khai thác thủy sản ở từng địa phương, đơn vị và thường xuyên kiểm tra, xử lý các đối tượng vi phạm các quy định về bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Quản lý chặt chẽ chất lượng nguồn con giống và khuyến khích các cá nhân, đơn vị đầu tư cơ sở sản xuất các loại con giống thủy sản, cung cấp cho người nuôi. Các đơn vị chức năng huyện tập trung xây dựng, trình diễn các mô hình nuôi thủy sản mới và nhân rộng các mô hình có hiệu quả kinh tế cao. Cụ thể đã triển khai, nhân rộng mô hình nuôi cá thác lác cườm lồng bè theo chuỗi tại hồ Biển Lạc, xã Gia An, với 8 hộ dân tham gia; mô hình nuôi cá thác lác ao đất theo chuỗi tại thôn 8, xã Gia An. Hiện có một số cá nhân, doanh nghiệp đã lập dự án nuôi cá thác lác thương phẩm, như dự án của doanh nghiệp Đông Hưng; 2 dự án nuôi cá thác lác của hộ ông Đinh Liêm và ông Bùi Dũng, ở thôn 1, xã Gia An; dự án nuôi cá kết hợp với trồng sen tại bàu Đá Bàn, xã Đức Bình.

Bên cạnh đó, các ngành chức năng huyện đã quán triệt các nội dung về quy hoạch nuôi thủy sản trên địa bàn huyện cho cán bộ, nhân dân nắm bắt để triển khai thực hiện có hiệu quả. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác khuyến ngư ở các xã, thị trấn, nhằm huy động nguồn vốn đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ. Đối với diện tích đất hoang hóa, trồng lúa kém hiệu quả khuyến khích chuyển đổi sang đầu tư phát triển nuôi thủy sản nước ngọt. Thành lập thêm các tổ hợp tác, hợp tác xã nuôi thủy sản và củng cố đội ngũ khuyến ngư, cộng tác viên bám sát địa bàn để nắm bắt thông tin, tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật cho người nuôi thủy sản. Hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện đúng các quy định về cam kết bảo vệ môi trường nuôi thủy sản gắn với phát triển bền vững. Tổ chức tuyên truyền, tập huấn, xây dựng mô hình, quảng bá sản phẩm, thương hiệu cho một số loài thủy đặc sản của huyện và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh.


Rao vặt

14/03/2019 8:45 AM
Giá [[ 200000 | number]]
Công ty TNHH Khoa Học Xanh
Yucca nguyên liệu dạng bột, dạng nước,Yucca Mexico Hấp Thu Khí Độc, Yucca Schidigera Liquid
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (3)
0916168200
18/03/2019 2:09 PM
Giá [[ 0 | number]]
43/7B Nguyễn Văn Bứa, ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Tp.HCM
Microcat Al: Vi sinh bột giúp xử lý đáy ao, nhập khẩu từ Mỹ
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (1)
13/12/2018 4:27 PM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Hệ thống tưới nhỏ giọt Israel, đầu tưới nhỏ giọt bù áp, dây tưới nhỏ giọt bù áp
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (1)
Tưới cảnh quan, vòi phun nước tưới cây,vòi phun xoay 360 độ,béc tưới cây, béc phun nước tưới cây
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (1)
Điện thoại của bạn
Thiết bị tưới, thiết bị tưới cây thông minh,hệ thống tưới cây thông minh, hệ thống tưới cây thông mi
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
19/03/2019 4:51 PM
Giá [[ 0 | number]]
KDC Lâm Văn Bền - Số 138A, Đường Số 47, P.Tân Quy, Q.7, HCM
Khô mực loại 1
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Phá thế độc canh, làm giàu trên vùng đất thuần nông Phá thế độc canh, làm giàu trên vùng… Nghề ươm sò giống giúp nhiều hộ dân có thu nhập khá Nghề ươm sò giống giúp nhiều hộ dân…