Cá ngát Đại học Cần Thơ sản xuất thành công giống cá ngát nhân tạo

Đại học Cần Thơ sản xuất thành công giống cá ngát nhân tạo

Tác giả Tiền Phong, ngày đăng 24/09/2016

Đại học Cần Thơ sản xuất thành công giống cá ngát nhân tạo

Sau ương dưỡng một tuần, cá đạt 15,5mm; 2 tuần cá đạt 21,1mm; 3 tuần đạt 35,5 mm. Cá ngát có kích cỡ lớn, thịt ngon, giá trị kinh tế cao, chủ yếu sống ở vùng nước lợ ven biển và cửa sông là đặc sản ở đồng bằng sông Cửu Long.

Hiện cá ngát tự nhiên có nguy cơ bị cạn kiệt. Theo TS Trần Ngọc Hải, Bộ môn Kỹ thuật nuôi đang tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất giống để có thể chuyển giao cho nông dân.


Sinh sản nhân tạo giống cá ngát Sinh sản nhân tạo giống cá ngát Cẩn thận khi chế biến cá ngát Cẩn thận khi chế biến cá ngát