Tin thủy sản Công nghệ mới được thử nghiệm để giám sát chất lượng nước
Lưu bài viết Bài viết đã lưu
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Công nghệ mới được thử nghiệm để giám sát chất lượng nước

Tác giả 2LUA.VN biên dịch, ngày đăng 10/10/2018,
Lưu bài viết Bài viết đã lưu

Công nghệ mới được thử nghiệm để giám sát chất lượng nước

Một dự án để thử nghiệm các kỹ thuật tiên tiến có thể giúp bảo vệ ngành nuôi trồng thủy sản khỏi tác động của tảo nở hoa có hại (HABs) và các vấn đề chất lượng nước khác đã bắt đầu tại Scotland ngày nay.

Trong hình: Giáo sư Andrew Tyler của Đại học Stirling đang dẫn đầu dự án GloboLakes trị giá 2,9 triệu bảng

Khoảng 20 nhà khoa học từ Đại học Stirling, Phòng thí nghiệm biển Plymouth và các đồng nghiệp từ khắp châu Âu đang tập trung tại Loch Leven, Kinross-shire, nơi họ sẽ nghiên cứu tính khả thi của việc sử dụng máy bay không người lái và công nghệ tại chỗ khác để giám sát chất lượng nước là một phần của dự án 5 triệu Euro MONOCLE, được tài trợ bởi chương trình Horizon 2020 của EU.

Công việc này diễn ra sắp tới, sẽ trùng với dự án Stirling-led dự án đang sử dụng vệ tinh để theo dõi chất lượng nước từ không gian. Các nhà khoa học hy vọng rằng thông tin thu thập được từ máy bay không người lái hoặc các thiết bị loch-side sẽ giúp giải quyết những khoảng trống trong việc theo dõi thông thường và hỗ trợ dữ liệu thu thập được với các vệ tinh.

Giáo sư Andrew Tyler của Stirling dẫn đầu dự án GloboLakes trị giá 2,9 triệu bảng, sử dụng vệ tinh của Cơ quan Vũ trụ châu Âu để theo dõi chất lượng nước, bao gồm phát hiện nồng độ tảo, hoa tảo có hại, khoáng chất và chất hữu cơ.

Trong khi nhóm dự án tin rằng công nghệ này có khả năng giúp theo dõi hàng triệu hồ trên toàn thế giới, nghiên cứu mới nhất, MONOCLE, giải quyết các lỗ hổng cụ thể trong dữ liệu.

Giáo sư Tyler nói: “Chỉ một phần nhỏ trong số 100 triệu hồ trên thế giới được theo dõi thường xuyên - phần lớn là do sự lan truyền địa lý của chúng và những khó khăn về hậu cần và chính trị trong việc theo dõi nước.

“Dự án GloboLakes đã chỉ ra rằng, bằng cách sử dụng vệ tinh, chúng ta có thể đo các thành phần góp phần vào chất lượng nước bằng cách hấp thụ và phân tán các đặc tính trong cột nước liên kết với các hồ, hồ chứa, sông và cửa sông. ”

“Tuy nhiên, thường có những khoảng trống trong dữ liệu này - có lẽ do mây che phủ, hoặc vì các nguồn nước quá nhỏ để có thể theo dõi được bởi các vệ tinh. Do đó, dự án MONOCLE hiện đang cố gắng lấp đầy những khoảng trống trong dữ liệu bằng cách sử dụng các công nghệ dựa trên không gian và không người lái. 

MONOCLE liên quan đến 12 đối tác và được dẫn dắt bởi Stefan Simis, nhà khoa học quan sát trái đất tại Phòng thí nghiệm biển Plymouth. Ông nói: “Cần phải có các phép đo chất lượng nước thường xuyên và rộng khắp ở các hồ, cửa sông và ven biển, để hỗ trợ các quan sát vệ tinh và quyền riêng tư của chúng tôi - chúng tôi sử dụng vệ tinh để liên kết màu nước với chất lượng nước, trong khi các phép đo trong lĩnh vực là điều cần thiết để theo dõi thêm các đặc tính hóa học và sinh học. ”

Triển khai cảm biến thì tiếc rằng vẫn còn là một nỗ lực tốn kém và một trong những mục tiêu của MONOCLE là để giảm chi phí này. Các đồng nghiệp quốc tế của chúng tôi đến thăm lochs ở Scotland tuần này đang phát triển các phương pháp để sử dụng máy bay không người lái và cảm biến của khách hàng mà bạn có thể tự xây dựng, cùng với các công cụ đo lường chính xác cao. “

Sau khi thử nghiệm công nghệ tại Loch Leven, các thử nghiệm tiếp theo sẽ diễn ra tại Thụy Điển, Hungary, Romania và Tanzania - đánh giá và so sánh cả hai giải pháp chi phí từ thấp đến cao và thúc đẩy sự tham gia của công dân trong việc giám sát nước.

Giáo sư Tyler nói thêm: “Dự án này tại Loch Leven là dự án đầu tiên trong loạt bài, chúng tôi sẽ xem xét các công cụ khác nhau hoạt động như thế nào, chúng so sánh như thế nào và các yếu tố nào ảnh hưởng đến sự so sánh đó.

Chúng tôi hy vọng rằng, vào cuối dự án này, cả giải pháp công nghệ cao và thấp sẽ có sẵn để cung cấp thông tin xác nhận các công nghệ vệ tinh hiện có và cung cấp các giải pháp cho những khoảng trống trong không gian và thời gian từ dữ liệu vệ tinh.


Rao vặt

0916168200
18/03/2019 2:29 PM
Giá [[ 0 | number]]
43/7B Nguyễn Văn Bứa, ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Tp.HCM
NUCLEOSAC: Tăng trọng dạng Amino Axit giúp tôm mau lớn
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (8)
0988146111
Hôm nay. 20/06/2019 1:43 PM
Giá [[ 18500 | number]]
C11 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh
Thiết bị khuếch tán Fi X60
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0914922178
Hôm nay. 20/06/2019 10:18 AM
Giá [[ 0 | number]]
101A, Đường HT17, P. Hiệp Thành, Q12, TPHCM
Khoáng tổng hợp Azomite dùng trong thú y, thủy sản
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
0916161942
10/01/2019 5:00 PM
Giá [[ 0 | number]]
43/7B, Ấp 6 , Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM
CUNG CẤP EDTA-4Na, EDTA-2Na XUẤT XỨ ĐỨC , NHẬT
Thích (1) Liên hệ (0) Làm mới (5)
Hôm nay. 20/06/2019 8:45 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Bột đá calci Hà Nam trong phân bón, thủy sản, chăn nuôi...
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Điện thoại của bạn
19/06/2019 10:49 AM
Giá [[ 1 | number]]
Địa chỉ liên hệ của bạn
Màng nhà kính, nhà kính phơi nông sản, nhà kính phơi cà phê, nhà kính phơi gạch,nhà kính nuôi tôm
Thích (0) Liên hệ (0) Làm mới (0)
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Mô hình nuôi cá rô đồng an toàn sinh học Mô hình nuôi cá rô đồng an toàn… Nuôi tôm hùm bằng vật liệu mới Nuôi tôm hùm bằng vật liệu mới