Tin thủy sản Chiến lược nuôi trồng thủy sản bền vững dựa vào đất liền - Phần cuối
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí Fujio là kết quả của quá trình nghiêm cứu chuyên sâu về nguyên lý áp suất, khí nén và điện năng. Không sử dụng dầu nhớt và độ bền đã được kiểm chứng.
Sản phẩm khuyên dùng
Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Chiến lược nuôi trồng thủy sản bền vững dựa vào đất liền - Phần cuối

Author 2LUA.VN biên dịch, publish date Thursday. September 19th, 2019

Chiến lược nuôi trồng thủy sản bền vững dựa vào đất liền - Phần cuối

20/ Ngừng hoạt động một cơ sở nuôi trồng thủy sản

Mục tiêu của LBSAS NSW là đảm bảo rằng các doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản được thành lập và hoạt động một cách bền vững. Kết quả là, sự nhấn mạnh đã được đặt vào nhu cầu lựa chọn địa điểm, thiết kế, vận hành và quản lý kinh doanh cẩn thận.

Khi một doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản ngừng hoạt động, địa điểm phải được niêm phong và không tạo ra các tác động môi trường ngoài khu vực không được chấp nhận hoặc tạo ra một môi trường không an toàn (ví dụ: thiết bị lắp đặt điện, lưu trữ hóa chất, an ninh tòa nhà).

Công việc ngừng hoạt động có thể bao gồm:

 • Lấp bít các kênh lấy và thoát nước và loại bỏ các đường ống / máy bơm khỏi dòng sông / cửa sông;
 • Ổn định vùng ven sông bị xáo trộn;
 • Ổn định ao / đập;
 • Rào chung quanh.

21/ Chính sách láng giềng tốt

Việc thiết lập và duy trì các mối quan hệ cộng đồng tốt là điều cần thiết cho các trang trại riêng lẻ và phản ánh về toàn bộ ngành công nghiệp. Nuôi trồng thủy sản, một phần do tính mới của nó, thu hút một lượng lớn sự quan tâm của cộng đồng. Điều quan trọng là nhận ra sự quan tâm này và thiết đãi nó một cách nhạy cảm.

22/ Du lịch và cộng đồng

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các thông tin môi trường của các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm và nuôi trồng thủy sản có thể được hưởng lợi từ việc chứng minh thông tin môi trường của nó. Cộng đồng nên được cư xử một cách cởi mở và trung thực ngay cả khi mọi thứ là sai. Có thể hữu ích khi tìm kiếm lời khuyên trong việc chuẩn bị Kế hoạch quản lý quan hệ công chúng để quảng bá sản phẩm cũng như giải quyết các thắc mắc và khiếu nại thông thường. Quản lý tích cực và minh bạch các mối quan hệ cộng đồng có thể mang đến lợi nhuận lâu dài.

Sắp đặt cho cộng đồng đến thăm cơ sở như là một phần của trung tâm du lịch hoặc là một chương trình hoạt động (Fishout) có thể giúp thiết lập một một bước ngoặt mới cho cộng đồng rộng lớn hơn.

Điều này có thể giúp thúc đẩy nuôi trồng thủy sản trong nền kinh tế địa phương cũng như giúp thúc đẩy ngành công nghiệp thành một tổng thể

23/ Quy trình xử lý khiếu nại

Các trang trại nuôi trồng thủy sản có thể được yêu cầu thiết lập các cách thức xử lý khiếu nại theo các điều kiện đồng ý của họ. Hội đồng địa phương nên được thông báo về các thủ tục để khi nhận được bất kỳ khiếu nại nào, họ có thể chuyển hướng các vấn đề đến các bộ phận quản lý thích hợp. 

Các cách thức xử lý khiếu nại có thể bao gồm:

 • Một số điện thoại liên lạc và một người để liên hệ của cơ sở - người mà có thể quản lý các khiếu nại;
 • Đăng ký khiếu nại bao gồm hồ sơ của người khiếu nại, ngày / giờ, bản chất của khiếu nại;
 • Các biện pháp giải hòa được đề xuất và theo dõi đối với người khiếu nại;
 • Mọi biện pháp dự phòng khi khiếu nại lặp đi lặp lại được nhận kèm theo các quy định cho các biện pháp giám sát và cải thiện bổ sung;
 • Mọi sự thi hành khiếu nại đều thỏa thuận với cư dân;
 • Mọi thủ tục đều báo cáo cho các cơ quan chính phủ hoặc Hội đồng liên quan.

Nên ghi lại nếu các khiếu nại bắt nguồn từ các quy trình hoạt động bình thường, một ‘sự cố hoặc thủ tục không thường xuyên:

Nếu từ các thủ tục không thường xuyên, các cuộc thảo luận nên được tổ chức với những người khiếu nại về việc đó là thời điểm hay bản chất của tác động và làm thế nào các tác động có thể được quản lý tốt hơn. Trong nhiều trường hợp, một thỏa thuận có thể đạt được giữa các bên liên quan đến thủ tục, thời gian biểu, thời lượng và cường độ;

Nếu nó xuất phát từ các quy trình hoạt động bình thường, các quy trình này cần được xem xét khi thảo luận với các cơ quan phê duyệt có liên quan.

24/ Quản lý thức ăn

Chú ý!

Hệ thống cung cấp thức ăn ở mức tối ưu sẽ thúc đẩy tăng trưởng tối đa và chuyển đổi thức ăn, ngăn ngừa bệnh tật, duy trì chất lượng nước và dẫn đến chi phí sản xuất thấp nhất.

Thức ăn và việc cho ăn thường là một thành phần chính trong tổng chi phí vận hành của hoạt động nuôi trồng thủy sản. Những cải tiến trong chiến lược cho ăn (ví dụ: tần suất cho ăn, tỷ lệ cho ăn và phương thức cấp phát thức ăn) có thể cải thiện đáng kể lợi nhuận của trang trại. Mục tiêu là cho ăn hiệu quả bằng cách sử dụng chế độ ăn kiêng sẽ tạo ra sự tăng trưởng nhanh chóng, hiệu quả chuyển đổi thực phẩm tốt nhất với chi phí thấp nhất.

Thức ăn là nguyên nhân chính làm suy giảm chất lượng nước ao / bể. Để giảm thiểu quản lý chất thải thức ăn nên:

 • Lấy mẫu con giống một cách thường xuyên về tăng trưởng và sinh khối; phân chia cấp độ con giống, điều chỉnh khẩu phần và kích thước viên khi con giống tăng trưởng. Cho ăn quá nhiều gây ra chất lượng nước kém và lãng phí; cho ăn ít sẽ dẫn đến tăng trưởng kém;
 • Sử dụng thức ăn chất lượng cao đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng của loài (ví dụ: đối với protein và axit amin thiết yếu, năng lượng tiêu hóa, tổng lượng chất béo và axit béo thiết yếu, khoáng chất vi lượng và vitamin);
 • Lưu trữ thức ăn trong phòng mát mẻ, khô ráo, bảo vệ khỏi các loại động vật gặm nhấm
 • Ngừng cho ăn khi nghi ngờ có vấn đề về chất lượng nước hoặc bệnh dịch.
 • Tỷ lệ cung cấp thức ăn cũng quan trọng như số lượng khẩu phần để ngăn ngừa lãng phí.

25/ Quản lý thu hoạch

Quy trình thu hoạch không chính xác có thể gây ra sốc và thương tích cho cá sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng sản phẩm, thị trường và tiếp theo là giá bán. Phương pháp thu hoạch có thể bao gồm sử dụng lưới, bẫy, lưới kéo hoặc thoát nước ao / bể.

Thủ tục thu hoạch nên làm giảm thiểu sốc, ngay cả khi cá thu hoạch để ăn thịt. Điều quan trọng là duy trì chất lượng nước trong quá trình thu hoạch; sử dụng oxy đóng chai khi có thể. Thiết kế thủ tục trước thu hoạch để đảm bảo:

 • Phương pháp tiếp cận theo kế hoạch được thực hiện; tránh thu hoạch ở chất lượng nước kém, đang theo dõi việc cho ăn, khi cá bị bệnh và trong thời gian nắng nóng trong ngày;
 • Tuân thủ mọi thời gian giữ lại trị liệu hoặc hóa học và thanh trùng động vật nếu được yêu cầu;
 • Đảm bảo thủy sản phải được làm lạnh bên trong (sử dụng nhiệt kế đầu dò) và đóng gói tốt với đá.

Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Sản phẩm khuyên dùng
Hàm lượng protein cao 27.2g/ 1 serving 30g chiếm tỉ lệ 90,6% với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết.
Phương pháp thu hoạch độc quyền, bí quyết tôm tươi sống của mô hình Sino Agro Phương pháp thu hoạch độc quyền, bí quyết… Chiến lược nuôi trồng thủy sản bền vững dựa vào đất liền - Phần 12 Chiến lược nuôi trồng thủy sản bền vững…